Tạm đình chỉ nam quay phim có hành vi xô xát nữ đồng nghiệp

Đài Truyền hình KTS VTC ra quyết định tạm đình chỉ công việc với quay phim Trần Văn Vương để làm rõ hành vi vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo.

Ngày 19/11, Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC Trần Đức Thành ra quyết định tạm đình chỉ công việc chuyên môn đối với ông Trần Văn Vương, Quay phim Trung tâm VTC Miền Nam để trập trung làm rõ vụ việc liên quan đến hành vi vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam trong khi tác nghiệp tại hiện trường ngày 18/11.

Thời gian tạm đình chỉ công việc là 15 ngày, kể từ ngày 20/11/2019. Ông Trần Văn Vương có trách nhiệm bàn giao tài liệu, tài sản, các công việc liên quan cho trưởng đơn vị.

Tạm đình chỉ công việc chuyên môn đối với ông Trần Văn Vương, Quay phim Trung tâm VTC Miền Nam.

Sáng 18/11, Trung tâm VTC Miền Nam có cử ekip phóng viên đến ghi nhận tại phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn Trung Nguyên tại Tòa án cấp cao TP.HCM.

Trong lúc tác nghiệp quay phim Trần Văn Vương – Trung tâm VTC Miền Nam có cự cãi với phóng viên Hà Phương – Báo Lao Động. Sự việc lúc ấy có sự chứng khiến của nhiều phóng viên các báo Đài khác nên đã được ghi hình lại và đang bị đăng tải và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến hình của cơ quan.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm VTC miền Nam triệu tập cuộc họp bao gồm Công Đoàn, Tổ chức, Lãnh đạo phòng Quay phim, quay phim Trần Văn Vương và phóng viên Hồng Liên để giải trình về sự việc.

Qua những thông tin trên mạng, giải trình của quay phim và phóng viên, đồng thời qua đoạn clip phỏng vấn khi tác nghiệp cho thấy, quay phim Trần Văn Vương đã nhắc nhở phóng viên báo Lao Động khá nhiều lần, tuy nhiên nữ phóng viên này không có ý phối hợp còn quay lại cãi cọ và có hành động xô đẩy máy quay. Từ những hành động trên đã xảy ra mâu thuẫn lớn giữa hai bên.

Vào lúc 16h cùng ngày, Trung tâm VTC Miền Nam có tổ chức cuộc họp cùng với đại diện Báo Lao động tại phía Nam, Cố vấn Tổng Biên Tập báo Lao Động và các nhân sự có liên quan để làm rõ sự việc trên. Nội dung tường trình của 2 bên đều đồng nhất, tuy nhiên mỗi bên đều có cái lý của riêng mình.

Trong cuộc họp với báo Lao Động, quay phim Trần Văn Vương trực tiếp xin lỗi phóng viên và lãnh đạo báo Lao Động về cách ứng xử thiếu văn minh của mình và đồng thời xin rút kinh nghiệm.

Trương Huyền

Đang tải...
Rơi tầng 17, thi thể nam công nhân bị nhét cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Rơi tầng 17, thi thể nam công nhân bị nhét cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Giá tiêu hôm nay 25/5: Kỳ vọng giá tiêu tuần mới tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 25/5: Kỳ vọng giá tiêu tuần mới tăng mạnh

Gia Lai: Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

Gia Lai: Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

Gia Lai: Triệt phá nhóm trộm bò chuyên nghiệp

Gia Lai: Triệt phá nhóm trộm bò chuyên nghiệp

TIN MỚI