Tạm đình chỉ CSGT bị tố rút chìa khóa xe, xưng “mày tao” với người vi phạm

Tạm đình chỉ CSGT bị tố rút chìa khóa xe, xưng ‘mày tao’ với người vi phạm giao thông tại khu vực đường Hàm Nghi, Hà Nội.

Chiều 27/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện 2 thanh niên đi đường không đội mũ bảo hiểm bị CSGT dừng xe kiểm tra hành chính và xử phạt tại khu vực đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Theo đó, vào 26/3, hai người đi trên xe máy ở tuyến đường từ sân vận động Mỹ Đình sang đường Cầu Giấy không đội mũ bảo hiểm. Khi đứng chờ đèn đỏ ở ngã tư Lê Đức Thọ cắt Hàm Nghi thì 2 người bị 1 CSGT gọi vào. Sau đó, 2 người này ra làm việc với một CSGT khác.

Lúc này, CSGT thông báo người vi phạm phải nộp phạt 500.000 đồng với lí do 2 người không đội mũ bảo hiểm. Sau đó, người vi phạm bảo cảnh sát cho gọi người nhà mang giấy tờ từ quận Hoàng Mai đến nhưng không được chấp nhận.

Người vi phạm sau đó chấp nhận nộp phạt 200.000 đồng. Tuy nhiên, lúc này CSGT đã rút chùm chìa khóa xe của người vi phạm, tháo chiếc chìa khóa xe máy và người này phải dắt bộ.

Chứng kiến sự việc, người vi phạm tiếp tục ra xin 1 lần nữa nhưng không được. Kèm theo câu chuyện trên là đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 1 thanh niên mặc sắc phục CSGT ngồi trên xe máy nói chuyện với 1 nam thanh niên. Trong đoạn clip, người ngồi trên xe máy hỏi: “Mày lỗi gì?”, nam thanh niên trả lời: “Em 2 mũ, không mang giấy tờ”.

Hình ảnh về CSGT có tác phong chưa đúng mực. Ảnh cắt từ clip

Sau câu trả lời, người mặc sắc phục cảnh sát hỏi tiếp: “Anh phải giữ xe chứ, xe của mày đâu? Thanh niên trả lời: “Em để ở kia, anh cho em xin chìa khóa”. Tiếp lời, người mặc sắc phục nói tiếp: “Anh có xử lý mày đâu… đừng để tao bực mình, tao quay lại giữ xe mày luôn đấy…”.

Liên quan đến thông tin trên, tối 27/3, Đại úy Trần Quang Chinh – Đội phó đội CSGT số 6 cho VTC News biết, chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đã bị đình chỉ công tác để điều tra, làm rõ vụ việc. Hiện tại sự việc trên đã được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội điều tra.

Theo Đại úy Chinh, việc CSGT xử lý trong trường hợp trên là đúng đối với người vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, 2 thanh niên này đi không đội mũ bảo hiểm và khi bị gọi vào làm việc thì 1 người xuống xe còn 1 người định phóng xe bỏ chạy.

“Về sau, không biết là bị rút chìa khóa hay như thế nào thì tôi không rõ lắm. Bây giờ có một bộ phận chức năng chuyên điều tra, xử lý những trường hợp như này. Hiện tại, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã mời đồng chí này lên làm việc.

Vị Đội phó Đội CSGT số 6 cũng cho biết, chiến sỹ trong đoạn clip đang làm việc với Phòng CSGT Công an Hà Nội để làm rõ sự việc phản ánh của người dân có đúng hay không và về lời ăn tiếng nói. Về tác phong, tư thế của chiến sĩ CSGT trên, Đội phó Đội CSGT số 6 nêu rõ hành động này như thế là chưa đúng.

Đang tải...
Sáng 10/8, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã có 48 bệnh nhân âm tính

Sáng 10/8, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã có 48 bệnh nhân âm tính

Thực hư suất ăn chỉ có rau và cơm cho bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện dã chiến Hoà Vang?

Thực hư suất ăn chỉ có rau và cơm cho bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện dã chiến Hoà Vang?

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Đắk Lắk: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò khi giết mổ

Đắk Lắk: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò khi giết mổ

TIN MỚI

2 trạm chờ nhếch nhác

2 trạm chờ nhếch nhác

Trạm chờ xe buýt trên ngay Công viên Long Bình trên đường Bùi Văn Hòa, phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai thường...