Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng cho học sinh ăn bún luộc chan nước trắng

Sau khi nhận thông tin về việc phụ huynh tố nhà trường bớt xén khẩu phần ăn, thu sai quy định một số khoản thu qua nhiều năm, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An.

Phụ huynh đã chia sẻ hình ảnh các bé của trường mầm non Thạch Ngàn ăn bún với nước trắng. ảnh:NDCC

Ngày 27.11, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết, hiện đã tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Hạnh – Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, để đoàn thanh tra liên ngành của UBND huyện Con Cuông làm rõ có hay không trường này ăn bớt khẩu phần của trẻ.

Trong khi đó, UBND huyện Con Cuông cũng ra quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để làm việc với trường này.

Trước đó, đầu tháng 11.2017, một phụ huynh vào Trường Mầm non Thạch Ngàn chụp ảnh, quay video về việc học sinh trường này ăn “bún trắng” và chất vấn lãnh đạo nhà trường. Sau đó, những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội khiến độc giả bức xúc.

Đến ngày 6.11, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông có buổi làm việc với Trường Mầm non Thạch Ngàn về việc phụ huynh bức xúc vì trẻ phải ăn bún luộc . Qua kiểm tra, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông cho biết, nhà trường không bớt xén khẩu phần ăn của các cháu.

Tuy nhiên, khâu chế biến có thiếu sót. Cụ thể, một ngày các cháu đóng 15.000 đồng tiền ăn, thông thường nhà trường sẽ phải điều tiết để bữa ăn chính hết khoảng 10.000 đồng, bữa phụ là 5.000 đồng. Tuy nhiên, bữa ăn mà phụ huynh phản ánh trong bức ảnh có giá chưa đến 4.000 đồng.

Trong quá trình thanh tra, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông phát hiện Trường mầm non Thạch Ngàn thu trái quy định một số khoản, buộc trường phải trả lại cho phụ huynh 37 triệu đồng.

Không dừng lại sự việc, nhiều phụ huynh tiếp tục phản ánh họ phải đóng các khoản thu khá cao như như tiền trực trưa 198.000 đồng; tiền sinh hoạt bán trú 180.000 đồng; tiền ủng hộ xây dựng trường chuẩn 50.000 đồng; tiền đồ dùng học tập 240.000 đồng; tiền đồ dùng chung 65.000 đồng; tiền hội phụ huynh 60.000 đồng… , tuy nhiên suốt mấy năm qua nhà trường đã “cắt” khẩu phần ăn của các cháu.

Để làm rõ thông tin trên, đoàn liên ngành đã tạm đình chỉ công tác của hiệu trưởng để làm rõ sự việc.

Được biết, Trường Mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở các điểm trường lẻ, hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, hơn 70% dân số thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi ngày có khoảng 200 em đóng tiền ăn cho nhà trường để được phục vụ các bữa ăn chính và bữa phụ.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Một tài xế xe ôm bị tấn công cướp xe ở Bình Chánh

Một tài xế xe ôm bị tấn công cướp xe ở Bình Chánh

TIN MỚI