Tài xế taxi giúp sản phụ sinh con ngay trên xe

Nguyễn Tất – nam tài xế đã giúp người mẹ vượt cạn thành công – cho Zing.vn biết anh thấy rất vui khi chứng kiến đứa trẻ chào đời và sẵn sàng giúp đỡ nếu gặp trường hợp tương tự.

Ngày 7/1, câu chuyện một tài xế giúp đỡ bà mẹ trẻ sinh con ngay trên taxi được đăng tải trên nhiều diễn đàn mạng.

Theo đó, khoảng 2h25 sáng 7/1, anh Nguyễn Tất, tài xế một hãng taxi ở Hà Nội đưa sản phụ Phạm Thị Duyên đến bệnh viện sinh con. Gần tới cổng viện, chị Duyên có dấu hiệu chuyển dạ, đầu em bé đã lọt hẳn ra ngoài. Không kịp vào phòng sinh, sản phụ đã được tài xế cùng các bác sĩ hỗ trợ sinh con ngay trên taxi.

Người nhà sản phụ chia sẻ câu chuyện được nam tài xế giúp đỡ. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Zing.vn, anh Nguyễn Tất cho biết lúc chị Duyên nói đau bụng, anh cố gắng giữ bình tĩnh để lái xe an toàn. Khi người nhà nói đứa bé sắp chào đời, anh lập tức tấp ôtô vào lề đường, gần cổng bệnh viện, rồi gọi bác sĩ đến hỗ trợ. Sau đó, tài xế đưa sản phụ từ xe vào phỏng đẻ rồi mới rời đi.

“Tôi thấy vui và hạnh phúc vì đã giúp người mẹ sinh con thành công. Khi đó, tôi không suy nghĩ nhiều mà chỉ cố gắng làm hết trách nhiệm của mình. Tôi bất ngờ khi câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm vì ai trong hoàn cảnh tương tự cũng hành động như vậy”.

Anh Tất chạy taxi nhiều năm, từng chở rất nhiều sản phụ đi đẻ, song đây là lần đầu tiên chứng kiến một đứa trẻ chào đời ngay trên xe ôtô.

Phạm Nguyễn Ngọc Diêp – chị dâu của sản phụ trong câu chuyện – cho biết hiện cả mẹ và em bé vẫn ở trong viện, sức khỏe của cả hai đều ổn định.

Chị thay mặt gia đình bày tỏ sự biết ơn và cảm kích với người đã giúp đỡ hai mẹ con chị Duyên vượt cạn. Ngay khi em bé khỏe mạnh, người nhà sản phụ Duyên đã gọi điện cho tài xế Tất cảm ơn.

Đây không phải là lần đầu tiên câu chuyện tài xế taxi giúp đỡ sản phụ sinh con hay tài xế đỡ đẻ cho sản phụ được chia sẻ.

Trước đó, ngày 26/9/2019, ông Hoàng Đức Cường, giám đốc một công ty taxi tại Quảng Trị tổ chức buổi tuyên dương một tài xế đã phụ giúp đỡ đẻ thành công cho sản phụ mẹ tròn con vuông.

Kiều Trang

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Biển báo bị cây xanh che khuất

Biển báo bị cây xanh che khuất

Tại ngã ba đường Nguyễn Trãi - Lý Tự Trọng (thị trấn Diên Khánh) có cây xanh che khuất biển báo giao thông, hạn chế...