Tài xế kể chuyện vào tận phòng Giám đốc BOT Cai Lậy đòi 100 đồng

Trước khi BOT Cai Lậy có tiền lẻ mệnh giá 100 đồng, tài xế vào tận phòng Giám đốc để chờ được ‘thối lại 100 đồng’ và nhận được trả lời mệnh giá tiền này không phát hành nữa.

Người đã kiên nhẫn chờ được trả lại tiền lẻ là tài xế Huỳnh Bửu Long (Tiền Giang).

Trao đổi với Dân Việt, anh Long cho biết trưa ngày 30.11, khi đi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy anh đã trả số tiền là 25.100 đồng, giá vé xe của anh là 25.000 đồng. Khi đề nghị nhân viên trả lại 100 đồng thì nhận được câu trả lời là trạm không có tiền lẻ mệnh giá đó.

Anh Huỳnh Bửu Long (phải) đề nghị Giám đốc BOT Cai Lậy trả lại tiền thừa khi qua trạm. Ảnh chụp màn hình.

Sau đó, lực lượng chức năng cẩu xe của anh Long ra vị trí khác. Tài xế này đã đi gặp ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 để hỏi tại sao trạm BOT “không thối lại tiền cho khách hàng”.

Tại đây, ông Nguyễn Phú Hiệp đã cho nhân viên kiểm tra tài xế Huỳnh Bửu Long đã trả tiền chưa và khẳng định “BOT Cai Lậy không thu thừa một đồng nào của các tài xế”. Tài xế Long cũng muốn phải được trả lại khoản tiền thừa mình đã nộp cho nhân viên trạm, dù đó là 100 đồng.

Anh Long kể lại: “Ông Giám đốc trả lời tôi rằng đã hỏi Ngân hàng Nhà nước và khẳng định tờ tiền mệnh giá 100 đồng không còn phát hành nữa. Khi tôi nói rằng đây là thông tin sai, ngân hàng vẫn có tiền 100 đồng thì ông Hiệp yêu cầu tôi đưa ra văn bản chứng minh, đồng thời tiếp tục cho rằng không có tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại”.

Anh Long trong một lần trả phí để qua trạm BOT Cai Lậy. Ảnh Facebook nhân vật.

Tài xế Long cho biết, sau khi ngồi chờ gần 2 giờ đồng hồ, Giám đốc và nhân viên trạm BOT Cai Lậy vẫn không có tiền để trả lại. Lãnh đạo BOT Cai Lậy tiếp tục khẳng định ngân hàng không phát hành tiền mệnh giá nhỏ này nữa.

Thế nhưng, đến tối 1.12, tiền mệnh giá 100 đồng đã được đưa về trạm BOT Cai Lậy để trả lại cho các tài xế qua trạm.

“Khi qua trạm, được thối lại tiền 100 đồng chắc chắn tôi sẽ nhận. Nhưng điều người dân chúng tôi mong muốn ở đây là tạo được sự đồng thuận, chứ không phải một biện pháp đối phó khác. Chắc chắn khi người dân chưa đồng thuận thì họ vẫn sẽ không đồng ý, không thoải mái đi qua trạm BOT Cai Lậy” – anh Long nêu ý kiến sau khi trạm BOT Cai Lậy đã có tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại tài xế.

Tối 1.12, trạm thu phí BOT Cai Lậy đã có tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại cho các tài xế. Ảnh Việt Tường/Zing.vn

Anh Huỳnh Bửu Long cũng đề nghị Chính phủ vào cuộc để làm rõ tại sao trước đây Thủ tướng chỉ đồng ý cho xây dựng tuyến tránh nhưng Bộ GTVT lại làm thêm phụ lục hợp đồng cải tạo mặt đường QL1 rồi đặt trạm thu phí tại đây. “Bộ GTVT làm vậy đã xin ý kiến Thủ tướng chưa, tôi mong điều này được làm rõ” – anh Long cho hay.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau một thời gian ngừng thu phí, ngày 30.11 trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đã tiến hành thu phí trở lại. Nhiều tài xế qua đây tiếp tục trả tiền lẻ và yêu cầu trả lại tiền thừa 100 đồng.

Trạm BOT Cai Lậy đã phải xả trạm cho đến tối 1.12, khi có tiền mệnh giá 100 đồng, đơn vị này tiếp tục tiến hành thu phí.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Thủy Tiên dừng phát tiền vì thấy người nhận cứu trợ đeo vàng

Thủy Tiên dừng phát tiền vì thấy người nhận cứu trợ đeo vàng

TIN MỚI

Dắt trâu, đưa ôtô đi chạy lũ

Dắt trâu, đưa ôtô đi chạy lũ

Khi lũ tràn về, người dân sống ven đê sông Lam (Nghệ An) phải ôm lợn, dắt trâu và đưa ôtô đến nơi cao ráo để...