Tai nạn trên đèo Lò Xo: 5 người bị thương được xuất viện

5 trong số 19 người bị thương ở vụ tai nạn giao thông trên đèo Lò Xo hôm 16/6 đã được xuất viện.

Tối 17/6, bác sĩ Võ Văn Thiện, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết ngoài 5 người được xuất viện, chưa có bệnh nhân nào xin chuyển viện lên tuyến trên.

Trong số nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, có 12 ca đang điều trị tại khoa Ngoại chấn thương; 1 ca nằm tại khoa Ngoại tổng hợp và 1 ca ở khoa Hồi sức tích cực.

Tai nạn trên đèo Lò Xo: 5 người bị thương được xuất viện Ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết đèo Lò Xo có độ dốc rất lớn, đó chính là điểm đen tai nạn giao thông. Tỉnh đã nhiều lần kiến nghị Chính phủ tìm cách giảm tai nạn ở đây.

Tuy nhiên, theo ông Hòa, để xảy ra tai nạn giao thông một phần cũng là trách nhiệm của tài xế, nhưng cũng không loại trừ có yếu tố kỹ thuật.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng cùng ngày, Thứ trưởng Giao thông Lê Đình Thọ đã cùng Ủy ban ATGT Quốc gia đến đèo Lò Xo kiểm tra, rà soát lại điểm đen tai nạn trên toàn tuyến.

Tai nạn trên đèo Lò Xo: 5 người bị thương được xuất viện Ảnh 2

Ông Thọ cho hay việc đầu tư nâng cấp tuyến đường là cần thiết, song trước mắt ngân sách còn khó khăn nên chưa thể đầu tư. Thời gian tới phải có giải pháp tổ chức giao thông, nâng cấp hệ thống cọc tiêu, biển báo, hộ lan.

Cũng theo Thứ trưởng Thọ, trên đèo Lò Xo cần có các điểm dừng nghỉ nhằm giúp lái xe thoải mái tinh thần, tranh thủ kiểm tra an toàn phương tiện, phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra trên tuyến.

Tai nạn trên đèo Lò Xo: 5 người bị thương được xuất viện Ảnh 3

“Chủ trương của Bộ trong thời gian tới sẽ nghiên cứu tổng thể giải pháp an toàn giao thông trên đèo Lò Xo. Trước mắt, tăng cường gờ giảm tốc, tăng cường biển báo, đặc biệt là hộ lan. Những đường cua có thể mở rộng tầm nhìn và mở rộng phần bụng. Bên cạnh đó, bố trí lại một số hệ thống rãnh cho phù hợp, cắm biển tại những điểm dừng nhằm khuyến cáo lái xe trước khi lên đèo”, Thứ trưởng Thọ nói.

Trước đó, 2h15 sáng 16/6, ôtô khách BKS 34B 002.69 chạy tuyến Hải Dương – Bình Phước, khi đến Km 1430+700, đoạn qua xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum), ôtô lao vào ta luy rồi rơi xuống vực, làm 3 người chết, 19 người bị thương.

Triệu Thanh

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Lật xe khách giường nằm, 17 người bị thương

Lật xe khách giường nằm, 17 người bị thương

TIN MỚI

VN-Index mất hơn 10 điểm

VN-Index mất hơn 10 điểm

Phiên giao dịch ngày 26-10, sắc xanh bao trùm lên nhiều cổ phiếu lớn, trong đó VIC bất ngờ tăng giá khá mạnh đã trợ...