Tai nạn giao thông khiến 36 người tử vong sau hai ngày nghỉ Lễ

Trong hai ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5, cả nước đã xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông khiến 36 người tử vong và 33 người bị thương. Đặc biệt trong ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ đã có 20 người tử vong vì tai nạn giao thông.

Tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng tử vong khi về quê nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảnh: TL

Thông tin từ Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, sau 2 ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5, cả nước đã xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông, khiến 36 người tử vong và 33 người bị thương. So với 2 ngày đầu kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm 2018 đã tăng 4 vụ, tăng 10 người chết và tăng 9 người bị thương.

Chỉ tính riêng trong ngày (28/4) toàn quốc đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, khiến 20 người tử vong, 18 người bị thương và đều xảy ra trên đường bộ; đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

So với ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2018 số vụ tai nạn giao thông đã không tăng nhưng tăng 6 người tử vong và tăng 1 người bị thương.

Trong ngày thứ hai nghỉ lễ, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ cả nước đã phát hiện xử lý 3.508 trường hợp vi phạm; phạt 3,56 tỷ đồng, tạm giữ 22 ô tô, 423 mô tô, 413 giấy tờ các loại. Cảnh sát giao thông đường thủy xử lý 169 trường hợp vi phạm, phạt 102 triệu.

Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày 28/4 đã nhận được 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Về tình hình trật tự, an toàn giao thông; chiều 27/4, do vẫn còn nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục về quê nhân dịp nghỉ lễ nên lưu lượng giao thông tăng cao, phương tiện di chuyển chậm tại một số trục chính, đầu mối giao thông như nhà ga, bến xe, sân bay, các tuyến ra vào cửa ngõ các thành phố lớn,…

Đến ngày 28/4, đường phố tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn do người dân về quê nghỉ lễ, tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng đã không xảy ra tại các tuyến đường trục chính, cửa ngõ ra vào các thành phố.

P.V

Đang tải...
Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Gia Lai: Khởi tố 1 số cán bộ liên quan đến cặp vợ chồng chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Gia Lai: Khởi tố 1 số cán bộ liên quan đến cặp vợ chồng chiếm đoạt 2 tỷ đồng

TIN MỚI