Tái diễn tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi

Mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi vẫn tái diễn, TP. Cần Thơ đề nghị tỉnh Kiên Giang cùng phối hợp xử lý.

Tái diễn tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi Ảnh 1

Những ngày gần đây, tình trạng xe máy lưu thông trên tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi lại tái diễn.

Liên quan đến tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, chiều 18/2, ông Mai Minh Ngoan, Chánh VP Ban ATGT TP. Cần Thơ cho biết, Ban ATGT TP vừa có văn bản đề nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp xử lý.

Theo ông Mai Minh Ngoan, qua 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán tình hình trật tự ATGT trên tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi đã được kiểm soát khá tốt.

Tuy nhiên, trong 2 ngày gần đây, qua công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng Cần Thơ, phát hiện vẫn còn nhiều trường hợp xe gắn máy lưu thông, nguy cơ xảy ra TNGT rất cao.

“Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Ban ATGT TP đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang, quan tâm phối hợp cùng TP. Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị chức năng, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Đồng thời, cử lực lượng lập các điểm chốt chặn để hướng dẫn phương tiện xe 2 bánh không được vào tuyến”, Chánh VP Ban ATGT TP. Cần Thơ thông tin.

Tái diễn tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi Ảnh 2

Hiện trường vụ TNGT xảy ra giữa xe máy và xe ô tô trên tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi vào ngày 29/1 làm một người tử vong.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tháng 1 vừa qua, Tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, đi qua địa bàn huyện Vĩnh Thạnh (TP. Cần Thơ) và tỉnh Kiên Giang được đưa vào sử dụng.

Thế nhưng ngay sau đó không lâu, tuyến này đã xảy ra tình trạng mất trật tự ATGT nghiêm trọng. Đã có hàng chục vụ TNGT xảy ra, trong đó có 2 vụ nghiêm trọng, làm 2 người chết.

Ngành chức năng xác định, nguyên nhân là phương tiện xe gắn máy thường xuyên lưu thông vào tuyến, mặc dù đã có biển báo cấm.

Ngày 8/2, Ban ATGT TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với Sở GTVT, Công an TP Cần Thơ, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, đại diện chủ đầu tư dự án và các đơn vị có liên quan để bàn giải pháp.

Qua đó, ngành chức năng TP. Cần Thơ đã triển khai lắp đặt thêm biển báo, biển tuyên truyền “cấm xe 2 bánh vào tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi”, đồng thời đã bố trí lực lượng chức năng lập chốt 3 chặn, hoạt động 24/24h để hướng dẫn phương tiện xe 2 bánh không được vào tuyến.

Lê An

Đang tải...
Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

TIN MỚI