Suýt phá bỏ thai vì bác sỹ chẩn đoán sai?

Được chẩn đoán ‘thai 6 tuần tử lưu’, thai phụ bàng hoàng đi khám tại hai cơ sở y tế khác ngay sau đó và kết quả là thai nhi đang phát triển hoàn toàn bình thường.

Thai đang phát triển bình thường được chẩn đoán đã chết lưu

Ngày 12/9, PV tiếp nhận thông tin phản ánh từ bạn đọc liên quan việc một sản phụ tên là Huỳnh Thị N. (ngụ xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) khi đến khám thai tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy (phường Thủy Lương, Hương Thủy, TT-Huế) được chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu”, dẫn đến suýt phải phá bỏ thai nhi để bảo toàn sức khỏe, tính mạng thai phụ.

Kết quả chẩn đoán của Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy khiến thai phụ Huỳnh Thị N. suýt phá bỏ thai nhi

Trước đó, vào sáng 11/9, chị N. đến khám thai tại Khoa chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, được chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu” khiến cả gia đình vô cùng buồn bã, thất vọng. Tuy nhiên, với tinh thần “còn nước, còn tát” và động viên của người nhà, chị N. tiếp tục đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa Medic (1A Bến Nghé, thành phố Huế) và Bệnh viện Đại học Y dược Huế (51 Nguyễn Huệ, Huế) thì nhận được kết quả hoàn toàn trái ngược, đó là “thai đang phát triển”, “thai đang tiến triển trong tử cung”.

Kết quả khám thai, chẩn đoán, kết luận của hai cơ sở y tế đóng tại thành phố Huế đối với thai phụ Huỳnh Thị N. là “thai đang phát triển”, “thai đang tiến triển trong tử cung”

Với kết quả khám bổ sung tại hai cơ sở y tế đóng tại địa bàn thành phố Huế, thai phụ Huỳnh Thị N. quyết định không hủy thai. Đến ngày 12/9, người nhà chị N. cho biết, tình trạng sức khỏe của thai phụ N. vẫn bình thường, không có đột biến, sự cố hay bất thường gì về thai sản.

Được biết, người ký phiếu kết quả siêu âm thai nhỏ, với kết luận “thai 6 tuần tử lưu”, thuộc Khoa chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy vào sáng 11/9 là bác sĩ Hoàng Tín. Còn theo người nhà chị N, sau khi Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy kết luận tình trạng rất xấu về thai nghén của thai phụ này ngược với các kết quả chẩn đoán sau đó, họ đã thắc mắc với lãnh đạo trung tâm nhưng không được trả lời, giải thích hay có lời xin lỗi thỏa đáng.

Chiều 12/9, để có thông tin hai chiều, PV về đăng ký làm việc với lãnh đạo ban giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, nhưng tất cả đều đi vắng. Lấy lý do bận họp tại Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm, gọi điện hẹn sẽ làm việc sau.

Đang tải...
Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Trúng Jackpot 2, tỷ phú Vietlott thứ 2 của năm 2020 đã xuất hiện

Trúng Jackpot 2, tỷ phú Vietlott thứ 2 của năm 2020 đã xuất hiện

Đắk Lắk: Phát hiện thi thể nam thanh niên tử vong trong vườn chuối ngày 29 Tết

Đắk Lắk: Phát hiện thi thể nam thanh niên tử vong trong vườn chuối ngày 29 Tết

Thành phố Pleiku trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai

Thành phố Pleiku trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai

TIN MỚI