Sửng sốt với những bức ảnh về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế hàng đầu thế giới

Mới đây, ban tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Siena International Photo Awards đã công bố những tác phẩm thắng giải ở hạng mục ảnh; trong đó có nhiều khoảnh khắc được chụp tại Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của người xem.

Hình ảnh “Woman at work” (Phụ nữ làm việc) của tác giả Azim Khan Ronnie nằm chụp tại một làng nghề làm hương ở ven đô Hà Nội trong top những tác phẩm ảnh đẹp nhất hạng mục “Fascinating Faces And Characters” (Những gương mặt và cá tính thú vị).

Bức “Blooming” (Bung nở) chụp tại vùng bờ biển tỉnh Phú Yên của tác giả Thien Nguyen đứng vị trí thứ 2 chung cuộc tại hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm).

Tác phẩm “Waterlilies Harvesting Season” (Mùa thu hoạch hoa súng) được chụp tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long của tác giả Trung Pham Huy nằm trong top ảnh đẹp của hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm).

“Nipa Palm Forest” (Rừng dừa) ở Quảng Ngãi của tác giả Khanh Phan nằm trong top ảnh đẹp nhất của hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm).

Tác phẩm “Cave Fishing” (Bắt cá trong hang động) chụp tại miền nam Việt Nam của nhiếp ảnh gia Natnattcha Chaturapitamorn nằm trong top ảnh đẹp nhất của hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm).

“Season of anchovy fishery” (Mùa bắt cá) chụp tại vùng biển Phú Yên của tác giả Thien Nguyen nằm trong top những bức ảnh đẹp nhất của hạng mục “Journeys & Adventures” (Hành trình và thám hiểm).

Tác phẩm “Frozen Mobile Home – Nhà băng di động” của Greg Lecoeur được bình chọn là ảnh của năm. Trong hình là ảnh hải cẩu Crabeater đang nô đùa xung quanh một tảng băng trôi ở Nam Cực.

“Pangolins in Crisis – Tê tê trong cuộc khủng hoảng” của Brent Stirton giành giải nhất ở hạng mục “Bảng phân cảnh” và giải “Tác giả xuất sắc nhất”.

Tác phẩm “Koichi Omae” về vũ công cụt tay Koichi Omae (23 tuổi), gốc Osaka của Silvia Alessi đạt giải nhất ở hạng mục “Khuôn mặt và Nhân vật hấp dẫn”.

“Diver and Jacks at Cabo Pulmo – Dòng sông và Jack ở Cabo Pulmo” của Christian Vizl đứng trí thứ ba, trong hạng mục “Hành trình & Cuộc phiêu lưu”.

“Nhà leo núi chuyên nghiệp Will Gadd đang leo trên lớp băng còn sót lại trên miệng núi lửa Kilimanjaro. Tảng băng này nằm tự do và trông giống như những tảng băng trôi trên cát ” là nội dung mô tả tác phẩm “Burning Dreams” của Carolina Rapezzi, nó giành vị trí thứ ba ở hạng mục “Bảng phân cảnh”.

Tác phẩm “Burning Dreams – giấc mơ cháy bỏng” được Carolina Rapezzi bấm máy tại bãi rác thải điện tử lộ thiên ở Agbogbloshie ở Accra, Ghana đứng trí thứ ba của hạng mục “Bảng phân cảnh”

Tác phẩm “Thế giới đang lộn ngược” của Thomas Vijayan chụp lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh của một chú đười ươi đứng trí thứ hai trong hạng mục “Động vật trong môi trường của chúng”.

Tác phẩm “Home Alone – Căn phòng cô đơn” của Attila Balogh giành vị trí đầu trong hạng mục ” Kiến trúc & Không gian đô thị” được chụp tại quận Tsing Yi, một khu vực đông dân cư của Hồng Kông, ngay trước khi mặt trời lặn.”

“Thợ săn đêm” của Jonas Classon đứng vị trí đầu tiên trong hạng mục ” Động vật trong môi trường của chúng”.

“Người bảo vệ” của Martin Seraphin ở vị trí thứ ba trong hạng mục “Kiến trúc & Không gian đô thị”.

“Taboo” của Fattah Zinouri nằm vị trí thứ hai trong hạng mục “Những khuôn mặt và nhân vật hấp dẫn”.

“Chạy trốn” của Shawn Yuan ở vị trí thứ ba hạng mục “Phim tài liệu và Phóng viên ảnh”.

Diogo Cancela” của Ian Macnicol ở vị trí đầu tiên của hạng mục “Thể thao đang hành động”.

“Sub Zero” của Tobias Friedrich đứng đầu hạng mục “Vẻ đẹp của Thiên nhiên”.

Medellin Mirror” của Michael Kowalczyk giành vị trí thứ hai hạng mục “Nhiếp ảnh đường phố”.

“Benediction” của Amirmahdi Najafloo Shahpar ở vị trí đầu tiên trong hạng mục “Hành trình & Cuộc phiêu lưu” ghi lại cảnh phụ nữ Hồi giáo cầu nguyện trong lễ Eid al-Fitr (Ngày cuối cùng của tháng Ramadan) ở Hamedan, Iran.

“El Cordón Caulle II” ở Chilecủa Francisco Negroni giành vị trị thư shai trong hạng mục “Vẻ đẹp của Thiên nhiên”.

Tác phẩm “Chúa trên trái đất” của Shridarshan Shukla đứng ở vị trí thứ 2 trong hạng mục “Dưới 20”.

“Người London” của Olesia Kim đứng ở vị trí đầu thuộc hạng mục “Nhiếp ảnh đường phố”.

“Utopia” của Riccardo Marchegiani đứng thứ nhất hạng mục “Dưới 20”.

Lộc Liên

Theo My Modern Met

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

TIN MỚI