Sun Group hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến thứ 3 ở Hải Dương

Bệnh viện dã chiến thứ 3 của tỉnh Hải Dương sẽ đặt tại Trường Đào tạo Nghề Việt Nam – Canada ở Cộng Hòa, TP Chí Linh với quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh do Sun Group hỗ trợ triển khai xây dựng.

Sun Group hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến thứ 3 ở Hải Dương - Ảnh 1.

Trường Đào tạo Nghề Việt Nam – Canada thuộc địa bàn phường Cộng Hòa, TP Chí Linh được lựa chọn để xây dựng bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương – Ảnh: THÚY DUNG

Chiều 29-1, đoàn công tác của Sun Group đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương để khảo sát các địa điểm đề xuất, tìm ra vị trí phù hợp cho việc xây dựng bệnh viện dã chiến thứ ba trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp tại đây.

Sau khi khảo sát 5 địa điểm, đoàn đã quyết định lựa chọn mặt bằng xây dựng bệnh viện dã chiến thứ ba tại Trường Đào tạo Nghề Việt Nam – Canada thuộc địa bàn phường Cộng Hòa, TP Chí Linh.

Đây là ngôi trường được xây dựng từ năm 2007 với diện tích khoảng 1,6 ha, nằm biệt lập hoàn toàn với khu dân cư nên hội tụ đủ các đủ điều kiện để đảm bảo tốt nhất việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế.

Dự kiến, trong 1-2 ngày tới bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương sẽ được khởi công xây dựng khẩn trương, quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở các mức độ khác nhau (từ nhẹ đến nặng).

Trước đó, tại tỉnh Hải Dương đã xây dựng hai bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Trong sáng 29-1, có khoảng 30 bệnh nhân COVID-19 được đưa vào bệnh viện dã chiến đầu tiên đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh.

Đang tải...
Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

TIN MỚI