Sức khỏe của 4 người sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, hiện diễn biến sức khỏe 3/4 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam đã có dấu hiệu tích cực. Riêng bệnh nhân nữ còn lại phải cần theo dõi rất nhiều.

Ngày 31/7, một ngày sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 13 người chết, 4 người bị thương ở Quảng Nam, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ đang tích cực điều trị cho 4 nạn nhân sống sót.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, danh tính 4 nạn nhân này được xác định là Dương Trúc Hân (6 tuổi), Nguyễn Thị Kim Oanh (50 tuổi), Đặng Xuân Tiến (6 tuổi) và Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi).

Theo các y, bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng, điều kỳ diệu đã xảy ra khi 3 trong số 4 nạn nhân đã bắt đầu hồi tỉnh, có dấu hiệu hồi tỉnh, diễn biến sức khỏe ngày một khả quan hơn. Trong đó, em Dương Trúc Hân đã tỉnh hẳn, bắt đầu uống sữa và gọi tên cha mẹ.

Diễn biến sức khỏe cháu Hân đã tốt hơn.

Đang chăm cháu ở bệnh viện mà tâm trí chị Dương Thị Luận (trú tỉnh Quảng Trị, cô ruột bé Hân) cuống cuồng, lo lắng. Theo lời chị, 4h ngày 30/7 thì chị hay tin vụ tai nạn, chị vô cùng bàng hoàng và chua xót. “Mười mấy mạng người bỏ chúng tôi mà ra đi rồi…”, chị Luận nghẹn ngào.

Hân là con gái của anh Dương Khắc Linh và chị N.T.N.. Trong thời khắc kinh hoàng ấy, Hân ngồi cùng mẹ và bà ngoại trên chiếc xe “tử thần”, ba Hân lái xe ô tô 4 chỗ chở theo sính lễ đi sau. Sau vụ tai nạn, mẹ Hân cùng bà ngoại đã vĩnh viễn ra đi. Ba em đã cố cào cấu, phá tấm kính xe cứu mẹ con em trong vô vọng.

Chiều 30/7, khi em còn mê man trong bệnh viện, cha em đã phải nuốt nước mắt cậy nhờ người thân rồi chạy ra Quảng Trị lo tang lễ cho mẹ, cho bà. Xót xa! Cay đắng!

“Hân tỉnh dậy đã khóc gọi tên cha mẹ. Tôi nói dối cháu là cha mẹ cháu vẫn khỏe… Sao mà ác nghiệt thế này”, chị Luận nói trong đắng cay, tủi hờn.

Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân.

Cũng như cháu Hân, hiện sức khỏe cụ Nguyễn Khắc Cát và cháu Đặng Xuân Tiến đã chuyển biến tích cực hơn. Cụ Cát mở được mắt và có những cử động nhẹ khi nghe người thân gọi tên. Còn em Tiến đã xuất hiện nhiều thông số sức khỏe tích cực, có dấu hiệu hồi tỉnh. Tuy nhiên, cả 2 đều bị chấn thương sọ não nặng cần được theo dõi.

Có lẽ nặng nề nhất là trường hợp của bà Nguyễn Thị Kim Oanh. Hiện, bà vẫn trong cơn nguy kịch, bị tổn thương tay, phổi buộc phải phẫu thuật. Hiện, các bác sĩ vẫn theo dõi tích cực, nỗ lực cứu chữa cho bà.

“Ngày 31/7, tất cả các bệnh nhân có diễn biến khả quan hơn, huyết áp đã ổn định. Cụ Cát lớn tuổi đã dần dần tỉnh. 2 bệnh nhi thì 1 cháu đã tỉnh, 1 cháu đã quấy khóc được, cũng có dấu hiệu ổn định hơn và dần dần sẽ tỉnh, nhưng phải theo dõi thêm. Còn một bệnh nhân nữ tên Oanh thì hiện tại các bác sĩ đang xem xét để phẫu thuật sớm cánh tay bị gãy, vì xương gãy rất nhiều đoạn, ảnh hưởng đến chức năng thần kinh mạch máu nên chúng tôi phải hội chẩn lại.

Tuy nhiên, bệnh nhân này có tình trạng tổn thương phổi nên chưa thể can thiệp phẫu thuật mà đợi phổi ổn định mới có thể gây mê, phẫu thuật. Tất cả các bệnh nhân mới chỉ nhập viện một ngày, chúng tôi phải theo dõi, chăm sóc nhiều nữa mới có thể nói được về diễn biến sức khỏe của họ”, bác sĩ Nhân nói và khẳng định bệnh viện sẽ cố gắng hết sức để cứu chữa các nạn nhân.

Không chỉ người thân, gia đình các nạn nhân mà cả ngành y tế, công an, người dân Quảng Trị, người dân cả nước đang dõi mắt vào phòng Hồi sức cấp cứu cầu mong các bệnh nhân sẽ sớm hồi tỉnh.

Như tin chúng tôi đã đưa, rạng sáng 30/7, một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người chết, 4 người bị thương đã xảy ra trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Theo đó, xe ôtô BKS: 75B – 000.52 chạy hướng Bắc – Nam khi ngang qua địa bàn trên đã xảy ra va chạm với container đi chiều ngược lại mang BKS: 51D – 411.21. Hậu quả đau lòng xảy ra khi 13 người đã tử vong, 4 người bị thương rất nghiêm trọng. Đau đớn hơn, đây là đoàn xe của một gia đình chú rể đang đi vào Nam rước dâu. Hiện, tang lễ cho 13 nạn nhân xấu số đang diễn ra ở Quảng Trị.

Báo điện tử Người Đưa Tin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình nạn nhân đã mất và chúc cho 4 nạn nhân đang điều trị ở bệnh viện sẽ sớm bình phục. Báo sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc!

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Cán bộ TTGT tông chết lao công: Uống rượu, đi ngược đường?

Cán bộ TTGT tông chết lao công: Uống rượu, đi ngược đường?

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

TIN MỚI

Du lịch đói khách kéo dài

Du lịch đói khách kéo dài

Du lịch trong nước vẫn chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, chưa thể đón khách nước ngoài. Thiên tai xảy ra thời gian qua...