Suất ăn 35.000 đồng trên tàu của Đường sắt Việt Nam gây sốt mạng

Mới đây, trên mạng xã hội  xuất hiện bức ảnh của Nguyễn Hải về suất cơm giá 35.000đ  trên đoàn tàu của Đường sắt Việt Nam khiến nhiều người chú ý, bởi lẽ suất cơm chỉ có 3 miếng thịt bằng ngón tay…

Bức ảnh cho thấy, suất ăn chỉ có cơm trắng cùng chút dưa xào và 3 miếng thịt khá bé.

Theo thông tin được chia sẻ, đây là suất ăn trên một đoàn tàu của Đường sắt Việt Nam.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, đã lập tức gây chú ý và nhận về rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Phần lớn trong những bình luận đó đều cho rằng, suất ăn đó là khó chấp nhận.

“Bát mỳ 3 miếng thịt bò còn 30 nghìn đồng (nước lã nấu nhé không phải nước xương hầm đâu);  bát cháo trắng + 1 thìa thịt băm cũng 25 nghìn đồng. Độc quyền thì mới giá vậy, chứ giờ đấu thầu cho tư nhân làm xem, biết nhau ngay” – Sơn Hà TattooArt chia sẻ.

Đồng quan điểm, Tu Nguyen cho rằng: “Mình nghĩ đắt rẻ gì thì cũng cho người ta suất cơm đàng hoàng… Trông chối không chịu được”.

Bạn Hùng Kinh lại cho rằng suất ăn khá đầy đủ. Ảnh: Hung Kinh

Một ý kiến khác lại cho rằng suất ăn khá đầy đủ. Ảnh: Hung Kinh

Tuy nhiên, tài khoản Hung Kinh lại có ý kiến cho rằng: “Không biết cậu đi chặng nào, chứ tớ đi từ Huế ra Hà Nội, suất ăn 35 nghìn đồng thì thế này nhé. Miếng thịt to, tớ ăn không hết”.

Qua  tìm hiểu của chúng tôi, sau gần 1 năm rưỡi thí điểm, (từ 8.5.2019), ngành đường sắt đã bỏ suất ăn miễn phí trên tàu hỏa.

Trước đó, Cty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã có công điện khẩn gửi các chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, Sóng Thần, Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng, Miền Bắc; Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam; Cty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (để phối hợp) về việc dừng cấp suất ăn miễn phí trên các đoàn tàu Thống Nhất SE3/4.

Theo đó, nếu khách có nhu cầu dùng suất ăn chế biến sẵn, nhân viên trên tàu sẽ bán với giá bằng đơn giá nhập suất ăn từ Cty CP dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, giá suất ăn chế biến sẵn dành cho bữa phụ là 25.000 đồng/suất, bữa chính 35.000 đồng/suất. Ngoài suất ăn chế biến sẵn, các nhân viên trên tàu còn bán các phần ăn được nấu trên tàu cho khách lựa chọn…

Suất ăn được chế biến sẵn tại xưởng, đóng hộp, sau đó vận chuyển lên tàu bảo quản trong tủ mát. Tới giờ ăn, nhân viên trên tàu sẽ hâm nóng và phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách có mặt trên tàu.

Được biết, thời gian đầu,  khách đi tuyến Sài Gòn – Hà Nội và ngược lại được phục vụ miễn phí 4 bữa chính và một bữa phụ. Nhưng sau một thời gian, các Cty giảm dần bữa ăn miễn phí do khách thường xuyên bỏ thừa, gây lãng phí.

Ngày 21.6, trao đổi với chúng tôi, ông Vương Khả Sơn – Giám đốc Đoàn tiếp viên Đường sắt Hà Nội cho biết, thực ra các suất ăn không hạn chế 35.000/suất mà tùy vào nhu cầu thực tế sử dụng của hành khách với các mức từ 15.000đ – 50.000đ.

“Đơn vị sẽ kiểm tra ngay thông tin về suất ăn mà bạn đọc phản ánh” – ông Sơn khẳng định.

QUANG HIỆU

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

TIN MỚI

Tận tâm với khách hàng

Tận tâm với khách hàng

Tại Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến do Công đoàn khởi...