Suarez bức xúc vì bị Neymar phớt lờ trong pha Messi ghi bàn

Tiền đạo mang áo số 9 của Barca không ngần ngại giơ tay tỏ vẻ không hài lòng khi không được Neymar chuyền bóng dọn cỗ trong trận Rayo – Barca.

suarez-buc-xuc-vi-bi-neymar-phot-lo-trong-pha-messi-ghi-ban

Suarez (phải) đang bị Ronaldo rút ngắn khoảng cách trong cuộc đua vua phá lưới Liga 2015-2016. Ảnh: Reuters

Tình huống diễn ra ở phút 23 trong trận đấu tối 3/3, khi Barca có bàn nâng tỷ số lên 2-0. Ở vị trí có bóng trống trải bên trái vòng cấm, Neymar hoàn toàn có khả năng chuyền bóng dọn cỗ cho Luis Suarez lập công, thay vì Lionel Messi. Sau khi M10 ghi bàn, Suarez giơ hai tay tỏ vẻ không hài lòng. Tiền đạo mang áo số 9 này sau đó vẫn chạy tới chỗ các đồng đội chia vui.

Theo tờ Diario Sport , bộ ba tiền đạo tấn công của Barca có thể đã đạt thỏa thuận với nhau từ trước về việc dồn bóng cho Suarez ghi bàn. Việc Neymar “phá vỡ kế hoạch” do đó khiến ngôi sao người Uruguay không khỏi ngỡ ngàng.

Bằng chứng về kế hoạch dồn bóng cho Suarez ghi bàn được thể hiện rõ nhất trong một tình huống sau đó, diễn ra ở phút 69. Barca có được một quả phạt đền sau pha phạm lỗi của hậu vệ Rayo đối với Sergio Busquets, nhưng Messi không sút phạt 11m mà nhường cho đồng đội mang áo số 9. Trong một ngày kém may mắn, Suarez để thủ môn Juan Carlos hóa giải cú sút căng.

Suarez hiện dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới La Liga với 25 bàn sau 27 vòng. Với việc không có bàn nào vào lưới Rayo, tiền đạo này đã bị Ronaldo thu hẹp khoảng cách xuống còn hai bàn, trong khi Messi xếp thứ ba với 19 bàn.

Từ đầu mùa, Suarez đã có 41 bàn sau đúng 41 lần vào sân trên mọi đấu trường. Đây cũng là thành tích lập công tốt nhất của một cầu thủ thi đấu tại châu Âu.

Kim Thành

TIN MỚI