Sự thật về ‘bàn tay vàng trong làng bấm biển’ sở hữu biển số xe ngũ quý 8

Trên mạng xã hội những ngày qua đang xôn xao về việc chủ nhân chiếc ô tô Kia được cho là có ‘bàn tay vàng trong làng bấm biển’ khi sở hữu BKS ‘ngũ quý 8’ (888.88). Lãnh đạo ngành quản lý đăng ký phương tiện giao thông đã chính thức lên tiếng.

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện giấy đăng ký xe do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TPHCM) cấp cho một cá nhân ngụ tại quận Bình Thạnh (TPHCM) sở hữu chiếc ô tô con hiệu Kia với BKS cực đẹp 88888. Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều ý kiến bình luận, bày tỏ sự ngưỡng mộ, đồng thời “phong tặng” người bấm được biển số này là “bàn tay vàng trong làng bấm biển”.

Giấy đăng ký chiếc ô tô con hiệu Kia với BKS cực đẹp 88888.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí , ngoài việc sở hữu chiếc xe có BKS “ngũ quý 8″ cực đẹp nói trên, chủ xe này có có căn nhà nằm ở tuyến đường đắc địa ven con kênh hữu tình trên địa bàn quận Bình Thạnh có biển số nhà… “88”. Ngoài ra, người này cũng sở hữu hàng loạt số điện thoại đẹp “nhất nhì Việt Nam” mà nếu đem đấu giá thì số tiền thu được chắc chắn sẽ lên đến tiền tỷ.

Hiện nay, việc cấp biển số phương tiện tại TPHCM được thực hiện bằng hình thức bấm số ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, chỉ huy cơ quan đăng ký phương tiện thuộc PC08 khẳng định biển số xe này được cấp từ tháng 3/2019 bằng hình thức bấm số ngẫu nhiên tại điểm đăng ký xe Đội CSGT An Sương cho một người khác. Sau đó, người đàn ông có địa chỉ số nhà “88” trên địa bàn quận Bình Thạnh đã mua lại chiếc xe, làm thủ tục sang tên, đổi chủ, giữ nguyên biển.

Nguồn tin cho hay: “Bàn tay vàng trong làng bấm biển” là một thanh niên ngụ ở quận 12, định mua chiếc Kia để hành nghề taxi công nghệ. Tuy nhiên sau khi bấm được biển số quá đẹp thì người này không dùng chiếc xe này để chạy taxi nữa và đến tháng 7 vừa qua thì bán lại.

“Quý IV năm 2019 sẽ thực hiện việc cấp đổi bằng lái xe, đấu giá biển số xe thông qua cổng dịch vụ công quốc gia”.

Thông tin trên được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại cuộc hội thảo “Định danh và xác thực điện tử trong phát triển Chính phủ điện tử hướng với Chính phủ số và nền kinh tế số” tổ chức vào tháng 3 vừa qua.

Nhóm phóng viên miền Nam/Dân Trí

Đang tải...
Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 29/5: Tăng sốc lên đến 52.500 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 29/5: Tăng sốc lên đến 52.500 đồng/kg

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

TIN MỚI

Kỳ tích robot mổ não ở Việt Nam

Kỳ tích robot mổ não ở Việt Nam

Một số bệnh viện chuyên sâu tuyến cuối của TP HCM đang tạo đột phá về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặt những...