Sự thật đùi gà Trung Quốc để 1 năm không hỏng, giá 15.000 đồng/cái

Đùi gà hun khói Trung Quốc được bày bán tràn lan trên mạng với giá từ 15.000 đồng/cái. Chủ hàng khẳng định loại đùi này để được 1 năm nhưng không có giấy tờ chứng minh chất lượng.

Thời gian gần đây, nhiều mặt hàng thực phẩm, đồ ăn vặt gắn mác “nội địa Trung Quốc” liên tục xuất hiện trên Internet như kem, chân gà hay ớt xanh. Mới nhất, đùi gà hun khói Trung Quốc “lên kệ” với lời rao bán là món ăn hot, rất đắt khách ở Trung Quốc.

Là giao dịch viên trong một ngân hàng tại Hà Nội, chị Thy Huệ (32 tuổi, quê Thái Bình) thường xuyên ăn trưa ở bên ngoài hoặc gọi ship đồ ăn về phòng giao dịch. Hôm nay, bạn bè giới thiệu cho chị món đùi gà hun khói tẩm ướp sẵn và ăn được luôn nên chị quyết định mua về ăn thử.

Đùi gà Trung Quốc bán tràn lan trên mạng nhưng không chứng minh được tiêu chuẩn chất lượng.

Chị Huệ đánh giá đùi gà màu vàng ươm nhìn bắt mắt, hơi bở và có vị ngọt đậm. Chị cân nhắc “mua chục cái để tủ” vì mấy đứa nhỏ nhà chị rất thích ăn đùi gà, hơn nữa chị ít có thời gian đi chợ chiều khi sau giờ làm phải đón con.

“Túi đùi gà người ta hút chân không nên không lo hỏng. Tôi dự định mua chục cái về để tủ, khi nào ăn thì lấy ra bỏ lò vi sóng quay mấy phút cho nóng”, chị Huệ nói.

Theo một số chủ hàng, giá bán lẻ của loại đùi hun khói là 45.000 đồng/cái. Khách mua càng nhiều càng được giá ưu đãi, dao động 20.000-30.000 đồng/cái tùy số lượng và thỏa thuận giữa hai bên.

Anh Trần Văn Thắng (quê Bắc Giang), tự nhận chuyên cung cấp đồ ăn vặt Trung Quốc, đăng lên “chợ dân cư” một chung cư tại Cầu Giấy rao bán đùi gà hun khói và đùi gà cay nội địa Trung Quốc.

Cùng những hình ảnh được cho là tự chụp, người này quảng cáo đùi gà hun khói đóng túi hút chân không có thể để được đến 1 năm trong điều kiện thường, giá 45.000 đồng/cái. Trong khi đó, đùi gà cay không chiên, sử dụng muối gia vị và “cay cay đúng kiểu đồ Trung” giá chỉ 15.000 đồng/cái.

Phóng viên Zing.vn liên hệ người bán hỏi mua số lượng lớn, anh Thắng khẳng định loại đùi gà Trung Quốc được tín đồ ăn vặt, dân công sở rất ưa chuộng mà giá lại quá bèo, nhập về bán chắc chắn có lời. Người này cũng tiết lộ đùi gà đang là mặt hàng Trung Quốc bán chạy nhất.

“Cứ ôm hàng đi không lo hỏng đâu, kiểu gì cũng có lời. Nếu lấy nhiều, tôi để giá 15.000 đồng/cái cho”, người bán này cam kết.

Một đầu mối khác tên Thanh tại Hà Nội cũng thừa nhận đùi gà hun khói Trung Quốc có mặt tại thị trường Việt Nam khoảng 2 tháng nay, được nhiều người đặt mua. Người này tiết lộ có thời điểm đặt về 500 cái đùi gà vẫn không đủ trả khách.

Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi về giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, cả người bán tên Thắng và người bán tên Thanh đều không cung cấp được thông tin.

Đang tải...
Kẻ giết cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng hầu tòa

Kẻ giết cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng hầu tòa

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Giá hồ tiêu hôm nay 8/7: Cao nhất 51.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 8/7: Cao nhất 51.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Đối tượng đâm người trong quán cà phê ra đầu thú

Đắk Lắk: Đối tượng đâm người trong quán cà phê ra đầu thú

TIN MỚI