Sự thật bất ngờ về đĩa lạc luộc 10 USD trên phà Đình Vũ

Thông tin 2 du khách nước ngoài bị người bán hàng trên phà Đình Vũ chặt chém 1 đĩa lạc luộc giá 10 USD được chia sẻ chóng mặt gây bức xúc trong cộng đồng.

Đó là hình ảnh hai du khách ngoại quốc ngồi cạnh bàn bán hàng nước trên phà Đình Vũ với nội dung “ăn một đĩa lạc luộc phải trả 10 USD, du lịch Hải Phòng đang tự giết mình”.

Thông tin được chia sẻ chóng mặt khiến du lịch Hải Phòng bị “ném đá”

Tuy nhiên nhiều người nghi ngờ về tính chân thực của thông tin gây xôn xao dư luận.

Anh Mai Thụy Lâm 42 tuổi, trú tại đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng nhận xét: Hình ảnh được chia sẻ chỉ là bức ảnh hai người nước ngoài ngồi hàng nước trên phà ra Cát Bà. Tính xác thực rất thấp và gần như không có hành vi giao tiền. Chỉ dựa vào góc nhìn của 1 cá nhân mà cộng đồng lớn tiếng quy chụp là không ổn.

Hình ảnh hai vị khách mua lạc trên phà cát bà

Khi PV VietNamNet vào cuộc tìm hiểu thì nhận được thông tin bất ngờ. Sự thực 10 USD cho 1 đĩa lạc luộc chỉ là thông tin kiểu “thầy bói xem voi”.

Ông Ngọc Sơn, trú tại Hải Phòng, du khách chứng kiến toàn bộ vụ việc lên tiếng: “Ngày 29/4 chúng tôi lên phà ra Cát Bà. Tôi cùng một số người nữa ghé quầy nước trên tầng 2. Trong đó có 2 vị khách tây như trong bức ảnh được đăng tải. Họ có ăn một đĩa lạc luộc, uống nước và lấy tờ 10 USD để trả tiền. Bà bán hàng còn quay ra hỏi tôi trả lại họ bao nhiêu tiền Việt thì đủ. Đĩa lạc chỉ có giá 15 hay 20 nghìn gì đó chứ không phải là 10 USD như đã phản ánh”.

Về người đăng tải thông tin, anh Ngọc Sơn cho biết: Người này là một nam thanh niên, khi hai khách nước ngoài rút tiền ra trả thì đã rút điện thoại ra chụp ảnh. Đúng lúc đó thanh niên này bị vợ đứng dậy gọi bế con nên không chứng kiến cảnh trả lại tiền thừa.

Trao đổi với PV, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải xác nhận: Thông tin tố người bán hàng trên phà chặt chém đã được địa phương kiểm tra ngay trong đêm qua. Qua xác minh, có việc hai du khách tây mua lạc luộc trên phà nhưng được bán giá đúng quy định chứ không có chuyện lợi dụng hoạt động du lịch để trục lợi của khách hàng.

“Việc đăng tải nội dung gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch Hải Phòng cần được xử lý. Chúng tôi cũng mong người dân khi phát hiện thông tin về phục vụ du lịch chưa tốt thì lập tức báo cho đường dây nóng hoặc cơ quan chức năng gần nhất để kịp thời giải quyết”, ông Hiển thông tin thêm.

Hoài Anh

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

TIN MỚI