Sự thật 4 bé nhập viện nghi do sốc ma túy

Bốn cháu bé trong độ tuổi từ 8 – 16 vào Bệnh viện Đa khoa Lê Chân điều trị trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, lơ mơ, môi tím tái.

Sáng ngày 18/9/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Bùi Thanh Sơn – Chủ tịch UBND Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng xác nhận sự việc, ngày 15/9/2019 có 4 cháu bé độ tuổi từ 8 – 16 tuổi ngụ địa bàn P. Lạch Tray vào điều trị tại Trung tâm Y tế Lê Chân với nhiều biểu hiện khác nhau.

“Hiện đơn vị chuyên môn chưa có kết luận nguyên nhân cụ thể như thế nào. Các em này có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, lơ mơ… sau khi uống chất lỏng đựng trong chai sữa” – ông Sơn cho biết.

Trong khi đó, một số cơ quan báo chí trong nước đưa tin, nguyên nhân ban đầu khiến 4 cháu bé ở P. Lạch Tray, Q. Ngô Quyền bị hiện tượng sốc như trên là do sử dụng chất lỏng có chứa chất ma túy. Chất lỏng này được một thanh niên lạ mặt, chừng 20 tuổi đưa cho các cháu uống.

Nơi 4 cháu bé P. Lạch Tray, Q. Ngô Quyền tới điều trị trong tình trạng đau bụng, nôn ói, lơ mơ.

Tuy nhiên, bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng khẳng định với báo Tuổi trẻ, thông tin 4 cháu bé sốc ma túy ở P. Lạch Tray là không đúng sự thật. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc thực phẩm.

Có 4 cháu nhập viện, sau đó 1 cháu được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, 3 cháu khác được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Tờ VTC News, dẫn lời lãnh đạo Công an phường Lạch Tray: Ngày 15/9 có 4 cháu thiếu niên sinh sống trong ngõ 70 (đường Lạch Tray) đang chơi, sau đó cả 4 cháu cùng về nhà cháu bé lớn nhất. Cháu này lấy một chai nước ngọt uống.

Do sơ ý, các cháu làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến 1 giọt văng vào chai nước ngọt. Sau đó các cháu vẫn uống bình thường. Uống xong tất cả có biểu hiện đau bụng và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Qua kiểm tra, các cháu không có vấn đề gì về ngộ độc hay ảnh hưởng sức khỏe nên sau đó được xuất viện ngay.

Công an phường Lạch Tray phối hợp với các đội nghiệp vụ công an quận Ngô Quyền xuống làm các xét nghiệm về ma túy cùng các chất khác nhưng không phát hiện chất gì lạ.

“Các cháu không bị ngộ độc cũng không phải uống phải ma túy”, lãnh đạo Công an phường Lạch Tray thông tin.

Ngọc Thanh

Đang tải...
Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Bị xe taxi đâm văng hàng chục mét, nam sinh tử vong tại chỗ

Bị xe taxi đâm văng hàng chục mét, nam sinh tử vong tại chỗ

Từ vụ bắt Phú Lê: Cố ý gây thương tích có thể bị phạt tù chung thân

Từ vụ bắt Phú Lê: Cố ý gây thương tích có thể bị phạt tù chung thân

Xe máy va vào hông xe tải, một người bị cuốn vào gầm tử vong

Xe máy va vào hông xe tải, một người bị cuốn vào gầm tử vong

TIN MỚI