Sự sống bắt đầu trở lại những cánh rừng cháy của Australia

Vài tháng sau khi ngọn lửa dữ dội đi qua, một số cánh rừng của Australia đã bắt đầu đón sự trở lại của màu xanh và các loài động vật, nhưng chặng đường hồi phục còn nhiều gian nan.

Trong những tháng vừa qua, Australia đã phải đối mặt với nạn cháy rừng gây tổn hại nặng nề cho thiên nhiên và cộng đồng cư dân. Trong khi các bang phía nam như Victoria và New South Wales vẫn đang phải nỗ lực khống chế lửa dữ, sự sống đã bắt đầu trở lại những vùng tàn tro. Ảnh: Maxmajauen/Boredpanda.

Nhiều loại cây đã tiến hóa để bảo vệ mầm của mình khỏi lửa cháy, sau đó nhanh chóng nảy lộc, tận dụng dinh dưỡng từ tàn tro. Ảnh: Natureaustralia.

Tại một số khu vực, cây cối bắt đầu đâm chồi và các loài động vật hoang dã đã qua trở lại. Điều này đem đến cho nhiều người hy vọng về sự phục hồi của môi trường tự nhiên nơi đây. Ảnh: Boredpanda.

Dù chu trình này là bình thường trong hệ thực vật tại Australia, quy mô và sự tàn phá của đợt cháy mới đây đem lại cho những loài cây và động vật hoang dã nhiều khó khăn. Ảnh: Natureaustralia.

Phần này của hệ sinh thái sẽ không thể dễ dàng phục hồi, đồng thời đẩy nhiều loài tới bờ vực bị đe dọa hay tuyệt chủng. Theo thống kê, khoảng 1,25 tỷ cá thể động vật đã chết trong các đợt cháy kéo dài từ tháng 9/2019 đến nay, trong đó có hàng trăm nghìn con gấu túi koala. Ảnh: USAtoday.

Các nhà khoa học cho biết nhiệt độ tăng cao vào mùa hè và tình trạng hạn hán trong những năm gần đây khiến các đợt cháy lớn có khả năng nhiều lên, cũng như kéo dài mùa cháy. Điều này sẽ gây tổn hại lớn đến hệ sinh thái của Australia. Ảnh: Skynews.

An Ngọc (Tổng hợp)

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...