Sự sa ngã của thiếu nữ ham chơi

Cuộc sống gia đình khó khăn, cha mẹ chỉ là lao động phổ thông, thu nhập không đủ sống nên Trần Thị Phương Mai (trú xã Phước Hưng, H. Tuy Phước, Bình Định) bỏ học từ sớm, thoát ly gia đình, sống rày đây mai đó.

Cuộc sống gia đình khó khăn, cha mẹ chỉ là lao động phổ thông, thu nhập không đủ sống nên Trần Thị Phương Mai (trú xã Phước Hưng, H. Tuy Phước, Bình Định) bỏ học từ sớm, thoát ly gia đình, sống rày đây mai đó. Chính vì thế Mai luôn lấy hoàn cảnh gia đình để giải thích cho cuộc sống sớm bươn chải ngoài đời của mình. Song tất cả chỉ là ngụy biện, Mai sớm sống bất cần đời vì không kiềm chế được những nhu cầu sinh hoạt của bản thân nên phải kiếm tiền thỏa mãn bằng mọi giá.

Trần Thị Phương Mai khai báo hành vi với CQĐT.

Để có tiền, Mai làm tiếp viên nhà hàng, quán karaoke rồi gia nhập hội của những kẻ “bay đêm” ở những tụ điểm vũ trường, quán bar thâu đêm, suốt sáng. Rồi Mai nghiện ma túy lúc nào không hay. Ngày sinh nhật tròn 18 tuổi, Mai bị CAH Tuy Phước khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Mai kể rằng, cô ta nghiện vì không cưỡng lại với cuộc vui đầy cám dỗ. Lúc đầu chỉ theo phục vụ kiếm chút tiền “bo”, nhưng rồi, trong căn phòng ngập tràn những “làn khói trắng” của “hội bay đêm” nên cũng “thử một lần cho biết”. Cứ thế, Mai bắt đầu nghiện và cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào ma túy. Bao nhiêu tiền kiếm được đều bay hết theo “làn khói trắng”. Và đó cũng là lúc Mai nảy sinh ý định đứng ra tổ chức đầu mối cung cấp ma túy cho mấy con nghiện quen biết, vừa có tiền tiêu xài, vừa để thỏa mãn cơn nghiện.

Sự việc bị bại lộ khi CAH Tuy Phước phát hiện dấu hiệu bất thường tại nhà nghỉ Gia Khánh trên địa bàn xã Phước Hòa. Hàng đêm, số thanh niên bất hảo, trong đó có nhiều con nghiện từ các xã lân cận thường tề tựu về đây. Trong tối 27-11-2019, Tổ CA huyện bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ nói trên, phát hiện 5 thanh niên có biểu hiện phê ma túy. Trong căn phòng vương mùi khói thuốc, trinh sát còn thu giữ một gói ma túy và dụng cụ sử dụng “hàng đá”.

Từ lời khai của các đối tượng sử dụng, ngay trong đêm trinh sát phòng chống ma túy CA huyện đã truy lùng manh mối cung cấp ma túy cho các con nghiện. Đến chiều 28-11, trinh sát đã phối hợp với CA xã kiểm tra căn nhà thuê trọ của Trần Thị Phương Mai ở xã Phước Quang. Ngoài Mai, còn có Nguyễn Lương Chinh (22 tuổi) sống cùng địa phương ở chung trong căn phòng. Khám xét nơi ở, trinh sát thu giữ nhiều gói ma túy cất giấu trong các ngóc ngách, 2 cân tiểu ly và nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Tổng cộng số ma túy đá thu giữ gần 60 g.

Ở tuổi vừa bước vào đời, Mai đã cầm đầu đường dây cung cấp ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở địa bàn huyện, chỉ sau TP Quy Nhơn. Lời khai của Mai vẫn là điệp khúc “mua của đối tượng không quen biết”. Do sống giao du ngoài xã hội, tiếp xúc với các đối tượng nghiện, Mai tỏ ra lì lợm và có nhiều thủ đoạn đối phó để che giấu hành vi tội lỗi. Thế nhưng, các trinh sát phòng chống ma túy CAH Tuy Phước đã kiên trì theo dõi, lần theo từng mắt xích để triệt phá, ngăn chặn “cái chết trắng” xâm nhập cuộc sống người dân ở các xã khu Đông H. Tuy Phước.

LÊ GIANG

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI