'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon

Tập 16 bộ phim 'Sông đón trăng lên' (River where the rises) là cuộc chiến nội triều giữa Gochuga – Go Pyo Won (Lee Hae Yeong) và Hoàng đế Pyeong Won (Kim Pub Rae). Đau lòng hơn cả là cuộc đối đầu giữa công chúa Pyeong Gang (Kim So Hyun) và sư phụ Go Geon (Lee Ji Hoon).

Sông đón trăng lên (River where the moon rises) tập 16

Tướng quân Ondal (Na In Woo) thân trinh dẹp loạn thành Hwangju, mặc dù chiến thắng trở về nhưng tay của Ondal vương quá nhiều máu. Anh đã tàn sát không ít những binh lính phản loạn, dù với lý do nào đi chăng nữa, Ondal vẫn không thể xóa bỏ những hình ảnh ấy ra khỏi tâm trí.

Điều này được lý giải bởi Ondal lớn lên trong sự bảo bọc của nhũ mẫu, không được cầm kiếm, bị kìm kẹp quá lâu trong cái vỏ an toàn đó khiến Ondal chưa bao giờ chiến đấu, chưa bao giờ giết đến cả một con kiến. Ondal từng chôn cất những xác chết mà mình giết khi cứu công chúa ở trên núi. Nỗi lòng của Ondal khiến công chúa Pyeong Gang cảm thấy áy náy, cô cho rằng vì cô mà anh phải ép mình chiến đấu, đánh mất đi một Ondal lương thiện và hạnh phúc của ngày xưa.

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 1

Nỗi lòng Ondal khiến công chúa áy náy vô cùng

Chiến tranh sẽ chưa kết thúc nếu kẻ ác không bị tiêu diệt và không chịu cúi đầu, Công chúa Pyeong Gang cũng vì giang sơn xã tắc mà phải trở thành nữ cường như vậy. Lúc này đây, vua cha, thế tử và cả Goguryeo đang trông chờ vào cô. Một là cô đứng lên chiến đấu với Gochuga bảo vệ gia đình mình, hai là cô buông xuôi để cho bộ tộc Gyeru lên ngôi.

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 2

Gochuga định tấn công hoàng cung nên cho hoàng hậu rời cung điện

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 3

Hoàng hậu yêu cầu Gochuga phải bảo vệ hoàng tử – cốt nhục của ông ta

Quay trở lại với nội dung tập 16 của Sông đón trăng lên. Hoàng hậu đang lo lắng cho sự an nguy của hoàng tử, bà yêu cầu Go Won Pyo phải bảo vệ an toàn cho hoàng tử – chính là cốt nhục của ông ta và hoàng hậu. Hoàng hậu sẽ tạm rời cung để đến khi Gyeru chiến thắng sẽ từ từ trở về. Nhưng ai mà biết được mưu đồ của Go Won Pyo đến con ruột ông ta còn không nể nói gì đến đứa con rơi rụng như hoàng tử?

Ấy thế nên tinh thần hoàng hậu khá lung lay, công chúa cho hay nếu bà muốn thấy hoàng tử lên ngôi thì nên đứng về phía người chiến thắng. Công chúa Pyeong Gang cũng “bắn tin” rằng đại nhân Hae Ji Wol cùng đứng về phe Hoàng thượng, tộc trưởng Sunno Sa Un Ahm tiết lộ rằng đang xây dựng đội quân bí mật. Cha con Hoàng hậu lúng túng không biết về phe ai?.

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 4

Cha con hoàng hậu phân vân không biết đứng về phe nào?

Hoàng thượng “giả vờ” và cho gọi Gochuga tới thiết kiến: “Ta gọi người đến đây để bắt con chuột nhắt cứ lải nhải ở trong cung”. Ngay tức khắc, công chúa áp giải thái giám cận thần tới, công chúa xử trảm tại chỗ và bắt giữ Gochuga “Từ giờ trở đi, người bị bắt vì tội phản tặc”. Tướng quân Go Geon nghe tin cha bị bắt giữ, tức tối vì hành động của công chúa. Nước cờ này của công chúa quả là khiến cho Go Geon không kịp trở tay. Tướng quân Go hạ lệnh cho toàn bộ binh lính tập hợp trước hoàng cung, chuẩn bị tấn công.

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 5

Công chúa xử trạm tại chỗ Thái giám và bắt Gochuga

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 6
'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 7

Gochuga bị tạm giữ khiến Go Geon nổi điên điều binh tấn công hoàng cung

Ngay lúc này, công chúa Pyeong Gang sẵn sàng nghiêng đón tướng quân Go. Cuộc đối đầu giữa công chúa và tướng quân dù muốn dù không sẽ phải đổ máu. Đứng trước sư phụ Go, công chúa dứt lòng rút kiếm. Lòng hận thù trong lòng Go Geon quá lớn, vì tình yêu hay vì tộc người Gyeru không còn quan trọng nữa: “Cha ta có thể sẽ kết thúc ở đây, chứ ta thì chưa bắt đầu”. Cuộc giao chiến giữa hai bên đang diễn ra thì phò mã trở về ứng cứu Công chúa, toàn quân của Gyeru bị bao vây. Tướng quân Go bị bắt cùng cha mình và bị kết tội phản tặc.

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 8

Công chúa Pyeong Gang sẵn sàng nghiêng đón

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 9

Go Geon bị lòng hận thù che lấp đi lý trí

Hae Mo Young (Choi Yoo Hwa) đã sắp xếp cho cha nuôi – đại nhân Hae Ji Wol rời khỏi Goguryeo. Còn cô thì ở lại chờ ứng cứu tướng quân Go. Gochuga chịu ngồi trong ngục vì nếu có chết thì bộ Gyeru vẫn phải sống, nhưng tướng quân Go thì khác: “Con không thể thất bại như cha, con sẽ tự chọn cách chết cho mình”. Lúc này khán giả thấy một Go Geon có tàn bạo và thâm độc hơn cha mình. Tình yêu và nỗi hận thù đang làm lu mờ một tướng quân đã từng hết lòng thề nguyện bảo vệ công chúa, sẵn sàng chống lại thế lực của cha để bảo vệ người mình thương.

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 10

Trong lúc giao chiến, phò mã Ondal đã trở về ứng cứu

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 11

Cha con Gochuga đều bị nhốt vào ngục

Trong tay Hae Mo Young và Go Geon vẫn còn một quân cờ nữa là Thiên tú bang – Chenjiubang – Doo Joong Seo. Theo lệnh của Go Geon, ông ta âm thầm tập hợp những sát thủ trong giang hồ, ông phải chọn con đường sống vì trúng độc của Hae Mo Young, cứ 10 ngày ông ta phải lấy thuốc giải từ cô ta. Chính vì thế nên Hae Mo Young đã uy hiếp ông ta tìm cách cứu tướng quân Go ra khỏi ngục.

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 12

Thiên tú bang là quân cờ cuối cùng của Hae Mo Young để cứu Go Geon

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 13

Giặc trong chưa hết thì giặc ngoài đã lăm le, Hoàng thượng Silla sau khi nghe tin về chiến tranh lục đục trong nội triều của Goguryeo. Ông lập tức, điều binh chuẩn bị tiêu diệt Goguryeo và thôn tính vương triều này. Trong tay hoàng thượng lúc này là người đứng đầu bộ tộc Sono cha nuôi của Hae Mo Young – Hae Ji Wol.

'Sông đốn trăng lên': Tình yêu và lòng hận thù đã làm mờ đi lý trí của tướng quân Lee Ji Hoon Ảnh 14

Quân đội Silla chuẩn bị tấn công Goguryeo

Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của “Sông đón trăng lên” cùng với Saostar trên kênh KBS nhé.

Đèo Thị Kim Oanh – CTV

Đang tải...
Gần 3 sào dưa hấu chuẩn bị thu hoạch bị cắt, nhổ gốc trong đêm

Gần 3 sào dưa hấu chuẩn bị thu hoạch bị cắt, nhổ gốc trong đêm

Đắk Lắk: Cảnh cáo cán bộ công an ‘giới thiệu cho vay nặng lãi’

Đắk Lắk: Cảnh cáo cán bộ công an ‘giới thiệu cho vay nặng lãi’

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

Bát nháo mua bán đất ở Tây Nguyên

Bát nháo mua bán đất ở Tây Nguyên

TIN MỚI