Sốc với lời khai của các siêu trộm nhí gây ra hơn 50 vụ trộm

Vài bình ga nhỏ, dăm chiếc cờ lê và hai chiếc tua vít, đã trở thành công cụ phá cửa để nhóm trộm nhí thực hiện thành công hơn 50 vụ trộm cắp đã được công an bắt giữ.

Nhóm đối tượng Hữu, Bình Em và Tình tại cơ quan Công an

Nhóm đối tượng Hữu, Bình Em và Tình tại cơ quan Công an

Băng trộm nhí gây ra hơn 50 vụ

Ngày 20/10, một cán bộ đại diện cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giam đối với các đối tượng Hà Minh Thành (32 tuổi, quê Thái Bình), Triệu Thanh Đoàn (24 tuổi, tạm trú thị xã Thuận An) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bên cạnh đó, cơ quan CSĐT ra quyết định cho các đối tượng gồm Nguyễn Trọng Hữu (SN 1999), Hà Văn Bình Em (SN 2000), Trịnh Thanh Tình (SN 1999, đều quê miền Tây, tạm trú tại thị xã Thuận An) được tại ngoại do chưa đủ tuổi thành niên. Các đối tượng trên đều thuộc một băng trộm nhí gần chục tên, chuyên hoạt động trộm cắp tại địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trước đó, qua công tác theo dõi An ninh trật tự tại địa bàn phường Thuận Giao (thị xã Thuận An), các trinh sát hình sự Công an thị xã Thuận An phát hiện nhóm Hữu, Bình Em và Tình thường xuyên tụ tập ở khu vực bãi đất trống vào thời gian từ 22h đêm đến 3h sáng với nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, truy xét, cơ quan công an đã thu giữ các dụng cụ gồm ba bình ga nhỏ, hai tua vít và cờ lê cùng một số dụng cụ đồ dùng gia đình như ti vi, xe máy, bình ga lớn, bếp ga. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ nhiều tài sản khác được nhóm đối tượng trên giấu kín trong bụi cây rậm ở bãi đất trống.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng này khai, đang chờ các “đại ca” là Thành (đối tượng cầm đầu), Đoàn và Nguyễn Văn Khuyên (24 tuổi, quê An Giang) đến nhận “chiến lợi phẩm” sau khi gây án thành công. Từ lời khai của các đối tượng, Thành, Đoàn và Khuyên bị bắt khẩn cấp. Làm việc với điều tra viên, ba “đại ca” này cho biết, chúng cử đàn em đi ăn trộm mỗi đêm rồi mang bán chiến lợi phẩm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Thực tế, các “siêu trộm” Hữu, Bình Em và Tình chỉ là ba trong tổng số gần chục tên trộm nhí của băng trộm.

Tính từ thời điểm giữa năm 2013 đến nay, chúng thực hiện thành công hơn 50 vụ trộm. Phương tiện mà nhóm trộm nhí sử dụng để đi “hành nghề” chính là bình ga nhỏ, hai tua vít và cờ lê được chế tạo thủ công, thành những chìa khóa dùng để khò nóng ổ khóa cửa nhà dân. Sau khi lấy được tài sản, nhóm trộm nhí tập kết tại một số bãi đất trống trên địa bàn phường Thuận Giao, chờ “đại ca” đến nhận hàng mang đi “phân tán”.

Những lời khai gây sốc

Cả hai đối tượng Thành, Đoàn đều đã có vợ con đàng hoàng. Chúng từng làm công nhân được dăm bữa nửa tháng, do gây sự với đồng nghiệp nên bị đuổi việc. Để có tiền tiêu xài, Thành, Đoàn và Khuyên chiêu mộ các đệ tử nhí, huấn luyện kỹ năng “siêu trộm“, còn chúng chỉ việc ngồi một chỗ thu gom “hàng” và tìm nơi tiêu thụ.

Sau khi được cơ quan công an mời lên làm thủ tục bảo lãnh, gia đình ba đối tượng Hữu, Bình Em và Tình đều lo sợ mình không quản lý, Giáo dục được con. Họ ngỏ ý nhờ cơ quan Công an cho những đứa trẻ này đi rèn luyện ở trường giáo dưỡng. Vấn đề này đang được cơ quan Công an thị xã Thuận An xem xét.

Dụng cụ sử dụng để đi trộm cắp và "chiến lợi phẩm" của băng trộm nhí.

Dụng cụ sử dụng để đi trộm cắp và “chiến lợi phẩm” của băng trộm nhí.

Chiều 20/10, PV đã có cuộc tiếp xúc với Hữu, Bình Em và Tình. Khi PV hỏi: “Tụi em đi ăn trộm nhiều vậy không sợ bị công an bắt đi tù à?”. Hữu nhanh miệng đáp rằng hoạt động tinh vi như thế sẽ không bị công an phát hiện. Do vậy tụi em không sợ…”. PV hỏi tiếp: “Nếu tụi em bị người ta bắt được đánh đập cho thương tích thì sao?”. Đối tượng Bình Em tiếp lời chiến hữu: “Thì chúng em bỏ của chạy lấy người… Hơn nữa, nếu phải đi tù thì tụi em đi cho biết nhà tù ra sao…?”.

Khi PV nói nếu ăn trộm nhiều sẽ bị chụp hình đăng báo, đăng lên tivi, rất xấu hổ thì ba đối tượng… “hồn nhiên” đổi chỗ đứng cho nhau để PV chụp hình cho rõ mặt (!). Được biết, trong nhóm đối tượng trên, Hữu từng bị công an thị xã Thuận An bắt hai lần về hành vi trộm xe máy, nhưng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Hữu chỉ bị phạt hành chính rồi trả về cho gia đình quản lý. Tuy nhiên, sau mỗi lần như thế, Hữu lại “ngựa quen đường cũ”.

>>Băng cướp nhí một tháng cướp 10 vụ lấy tiền ăn chơi
>>Khởi tố đối tượng trộm cắp nón bảo hiểm
>>Mất tiền vì để mật khẩu ATM dễ phá

Nguồn Nguồn Huệ Trần - Đời sống & Pháp luật

Đang tải...
Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Xử phạt quán nhậu không chấp hành lệnh đóng cửa

Đắk Lắk: Xử phạt quán nhậu không chấp hành lệnh đóng cửa

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

TIN MỚI

Không an toàn khi tỏa về quê

Không an toàn khi tỏa về quê

Do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, nhiều người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp, không có thu nhập, đang...