Sốc toàn tập: 100% xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư

“Tất cả các mẫu xúc xích Vietfoods được lấy và mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm gây ung thư Sodium nitrate 521” – Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cho biết.

1461860822-6414-tfoods-chua-chat-gay-ung-thu
Mẫu xúc xích Vietfoods chứa chất cấm gây ung thu được mang đi kiểm nghiệm

Liên quan xúc xích Vietfoods gây ung thư, theo thông tin Kiến Thức nhận được, ngày 21/4, do có nghi vấn về chất lượng 2,2 tấn xúc xích Vietfoods được bảo quản tại kho đông lạnh của Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hồng Anh (tại 140C ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai), Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã lấy mẫu 4 loại xúc xích (gồm: xúc xích chua cay Thái, xúc xích xông khói, xúc xích Đức, xúc xích Franks further) tiến hành kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Theo đó, 4 mẫu mang đi kiểm nghiệm này đều được giữ nguyên tem niêm phong, mỗi mẫu lấy 2 gói. Tất cả các mẫu đều còn hạn sử dụng từ 1 năm đến hơn 1 năm. Toàn bộ các loại xúc xích này được sản xuất tại cơ sở Kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods).

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251 với hàm lượng từ 89 – 100mg/kg. Đây là chất bị Bộ Y tế cấm dùng trong thực phẩm là thịt vì nếu nướng, rán xúc xích Vietfoods chứa chất cấm này ở nhiệt độ cao, chất này sẽ bị biến đổi chất và là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

1461860822-6310-chua-chat-gay-ung-thu-hinh-2
Kết quả kiểm nghiệm

Theo Ông Lê Việt Phương – Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội: “Tại Hà Nội có hai cơ sở kinh doanh xúc xích thuộc cơ sở Kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods). Sau khi có kết quả kiểm nghiệm về loại xúc xích này chứa chất cấm, chúng tôi đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng xúc xích ở hai kho trên.

Ngoài ra, trong thời gian tới, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội sẽ tiến hành xác minh, kiểm tra các loại xúc xích đang bán trên thị trường. Nếu phát hiện mẫu xúc xích có vi phạm chất lượng, sẽ tiến hành thu giữ và xử lý những người liên quan theo quy định của pháp luật”.

Thông tin này đã khiến người dân đặc biệt hoang mang lo sợ vì sản phẩm xúc xích Vietfoods khá được ưa chuộng đặc biệt là trẻ em. Sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường. Đáng chú ý hơn nữa, thực phẩm này còn nằm trong top 100 thương hiệu uy tín được tin dùng năm 2014.

Nguồn Nông Nghiệp

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

TIN MỚI