Sóc say vì ăn trúng quả đã bị lên men

Video ghi lại bên ngoài ngôi nhà ở bang Minnesota, Mỹ cho thấy con sóc bị say khi ăn trúng quả lên men lan truyền trên mạng.

Sóc say vì ăn trúng quả lên men gây bão mạng

Video ghi lại khoảnh khắc hài hước do người chủ ghi lại được chia sẻ khắp mạng xã hội. Video cho thấy con sóc đứng trên chiếc bàn nhỏ ở bên ngoài căn nhà ở Inver Grove Heights, bang Minnesota, Mỹ.

Con sóc đang nhai ngấu nghiến một nắm hạt thì bỗng nhiên đôi mắt đờ ra, sững sờ, vẻ mặt đờ đẫn rồi ngả người sang một bên.

Nó vịn lấy rìa chiếc bát màu xanh để giữ thăng băng nhưng rồi tiếp tục bị ngã ra phía sau, trong khi đôi mắt nhìn chằm chằm vào những ngọn cây xung quanh.

Sau vài giây con vật nhỏ bé cuối cùng cũng tỉnh táo trở lại và quay về phía chiếc bát, tiếp tục ăn.

Kathleen Morlok, người quay video, cho biết cảnh tượng thú vị bất ngờ xảy ra sau khi cô quyết định lau dọn tủ lạnh nhà mình.

Cô nói: “Tôi tìm thấy một túi quả lê từ lâu ở phía dưới tủ. Thay vì vứt bỏ vào thùng rác, tôi ném hai quả lên tàu cho Hamlet, con lợn cưng của gia đình”.

Kathleen Morlok chia sẻ rằng hôm đó thời tiết ở Minnesota rất lạnh và Hamlet chỉ ăn một quả rồi lững thững quay vào nhà.

Người phụ nữ này kể lại rằng: “Tôi không nhận ra Hamlet đã bỏ lại một quả lê dưới bàn ngoài căn nhà cho tới khi nhìn thấy con sóc mừng rỡ ôm lấy quả lê rồi chạy đi”.

Nhận thấy vẻ vui vẻ thích thú của con sóc, Kathleen Morlok đã quyết định đem nốt những quả lê còn lại ra cái bàn bên ngoài cho những ‘vị khách nhỏ’ thường xuyên ghé thăm cô hàng ngay. Nhưng Kathleen Morlok vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng con sóc ‘dường như rất mệt’.

Cô nói: “Con sóc cứ bị ngửa ra sau khi đang ăn. Tôi ngay lập tức nghĩ đến khả năng những quả lê hẳn đã bị lên men khi bị bỏ quên dưới tủ lạnh”.

Lên men là một quá trình trong đó thực phẩm trải qua những thay đổi về mặt hóa học khiến các chất glucoso, fructoso và sucrose biến đổi thành cồn. Khi Kathleen Morlok để quên những quả lê trong tủ, chúng có thể đã trải qua quá trình trên, bị biến thành loại quả đã lên men. Khi con sóc ăn vào có thể bị say.

Kathleen Morlok nói: “Tội nghiệp cho con sóc nhỏ. Tôi lập tức vứt hết những quả lê đi và để ngô, hạt vào trong bát”.

Đến sáng hôm sau, con sóc trở lại khu vườn của Kathleen Morlok, trông nó đã tỉnh táo và khỏe mạnh trở lại. Video sóc ‘bị say’ đã lan truyền trên mạng xã hội và thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem.

Theo Hoàng Dung/Infonet

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Hai thanh niên gắn camera quay lén các cặp đôi ‘ân ái’ trong nhà nghỉ để tống tiền

Hai thanh niên gắn camera quay lén các cặp đôi ‘ân ái’ trong nhà nghỉ để tống tiền

Thợ kim hoàn trộm gần 500 lượng vàng của chủ

Thợ kim hoàn trộm gần 500 lượng vàng của chủ

TIN MỚI