Sở Y tế Bình Thuận lên tiếng vụ 500 người bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sở Y tế Bình Thuận giải thích về cảnh ra viện lộn xộn của bệnh nhân và người thân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào chiều 1/7.

Qua thông tin báo chí, tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận có vụ việc “500 trăm người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện”, Sở Y tế đã yêu cầu Giám đốc bệnh viện báo cáo.

Theo đó, chiều 1/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận dự kiến cho ra viện khoảng 309 bệnh nhân và 229 thân nhân. Đến 16h20, trong lúc chờ ra viện, có một số bệnh nhân bức xúc muốn ra về. Họ đã vượt rào ra ngoài mà không nghe theo lời động viên, giải thích của các y, bác sĩ. Thấy tình hình nguy hiểm, bệnh viện đã mở cổng cho những người này về.

Người dân tìm cách ra khỏi bệnh viện. Ảnh cắt từ video

Khoảng 16h40 phút, Giám đốc bệnh viện đã trực tiếp kiểm tra. Nhận được sự chỉ đạo dừng việc cho ra viện, Giám đốc bệnh viện giải thích và động viên người dân trở lại khoa, phòng để đơn vị sắp xếp việc xuất viện trật tự.

Sau đó, một số người trở lại phòng, nhưng một số người tìm cách leo rào bất chấp công an và bảo vệ ngăn cản. Để bảo đảm an toàn, bệnh viện đã mở cổng cho những người này ra ngoài.

Sáng 30/6, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu toàn bộ nhân viên, người bệnh, người nuôi bệnh để xét nghiệm bằng phương pháp Realtime – PCR. Tất cả đều có 2-3 lần âm tính với SARS-CoV-2; hoàn toàn không tiếp xúc với F0, F1; do đó đủ điều kiện để ra viện.

Để quản lý tốt các bệnh nhân và thân nhân tại nhà 14 ngày, bệnh viện đã lập danh sách gửi cho các địa phương.

Trước đó, ngày 23/6, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận tiến hành lấy ngẫu nhiên 55 mẫu xét nghiệm. Kết quả có 1 trường hợp dương tính là nữ bác sĩ làm việc tại Khoa Sản. Người này mới từ Đồng Nai về Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận làm việc từ ngày 14/6. Ngay lập tức, các ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ bệnh viện 3 ngày từ 0h ngày 24/6 và tiếp tục gia hạn đến ngày 1/7.

Tổng số nhân viên y tế, bệnh nhân và người nuôi bệnh cách ly trong 7 ngày là 1.637 người. Trong đó nhân viên y tế có 448 người, bệnh nhân 606 người (bao gồm 54 trẻ sơ sinh), người nuôi bệnh 569 người.

Sáng 1/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận thực hiện các thủ tục cho các bệnh nhân và thân nhân (ngoại trừ Khoa Sản) đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trước khi xuất viện 24 giờ được về địa phương, khoảng 500 người.

Tuy nhiên, do số lượng người ra viện đông, đến chiều 1/7 thì xảy ra sự việc nêu trên.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, ngày 1/7, Sở Y tế Bình Thuận phát thông báo khẩn số 19, tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại cơ sở này cho đến khi có thông báo mới. Khoa Sản thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt theo quy định.

Lê Huân

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

TIN MỚI