Số vàng trong bao lúa chia cho 3 nhân công vì chủ nhà máy không nhận

Chủ nhà máy xay xát xin không nhận phần được chia, do đó số vàng được chia cho 3 nhân công nhưng cũng có một người không đến.

Đại diện chính quyền xã Phước Hưng trao phần tiền được hưởng cho hai nữ nhân công cùng phát hiện hộp vàng trong bao lúa – Ảnh: BÌNH HÀ

Trưa 12-4, UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) đã phân chia số vàng được phát hiện trong bao lúa cho những người tìm thấy.

Trước đây, Công an xã Phước Hưng xác định có 4 người cùng tìm thấy số vàng trên gồm ông Lê Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát ở xã Phước Hưng, cùng 3 nhân công là các ông, bà Nguyễn Văn Dũng, Bùi Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Thảo.

Tuy nhiên, tại cuộc làm việc hôm 10-4, ông Thắng đã từ chối không nhận phần tài sản được chia cho mình mà đề nghị UBND xã Phước Hưng xử lý theo quy định.

Do vậy, cơ quan chức năng xã này quyết định giá trị tài sản được hưởng trong tổng số vàng được chia làm 3 phần cho 3 người làm công trong nhà máy xay xát của ông Thắng.

Giá trị số vàng được quy đổi thành tiền hơn 97,6 triệu đồng. Theo quy định pháp luật, những người tìm thấy được hưởng giá trị bằng 10 tháng lương cơ bản và 50% số dư ra của số tài sản trên, tổng cộng hơn 55,7 triệu đồng. Số tiền gần 41,9 triệu đồng còn lại được nộp vào ngân sách nhà nước.

Tại cuộc làm việc sáng 12-4, Công an xã Phước Hưng đã thông báo chia cho mỗi người tìm thấy số vàng trên 18,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, cũng như lần trước, ông Dũng không đến dự cuộc làm việc. Chỉ có bà Hằng và bà Thảo đến nhận tiền.

Theo Nguyễn Thành Nhân – trưởng Công an xã Phước Hưng – khoảng 14h30 ngày 12-4, ông Dũng đã đến công an xã nhận phần tiền của mình và không có ý kiến gì thêm.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tháng 1-2018, trong khi xay xát lúa, 3 nhân công và ông Thắng phát hiện 1 hộp vàng trong bao lúa.

Gia đình ông Thắng đã thông báo trên các phương tiện truyền thông tìm người mất của nhưng không được, do đó ngày 15-3-2018 những người tìm thấy vàng đã giao cho Công an xã Phước Hưng quản lý, thông báo tìm người mất.

Sau hơn 1 năm thông báo nhưng không tìm được chủ nhân thật sự của số vàng trên, chính quyền địa phương áp dụng quy định của Bộ luật dân sự để giải quyết vụ việc.

Hiến cho chùa làm công quả

Nhận số tiền trên tay, cả bà Hằng và bà Thảo đều bày tỏ sẽ gửi đến chùa làm công quả. Bà Thảo chia sẻ: “Toàn bộ số tiền hôm nay tôi nhận được, tôi sẽ gửi hết vào chùa để chia sẻ cho những mảnh đời kém may mắn hơn mình”.

Còn bà Hằng trải lòng: “Gia đình tôi rất khó khăn, 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học. Do đó, tôi sẽ trích một phần số tiền này để lo cho các con, đồng thời gửi một phần số tiền còn lại làm công đức cho chùa”.

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình

TIN MỚI