Sở Văn hóa Thể thao Quảng Bình nói gì về ‘tâm thư’ của ông Đoàn Ngọc Hải?

Ngay sau khi đăng tải bài viết liên quan đến ‘tâm thư’ của ông Đoàn Ngọc Hải về giải ‘Quang Binh Discovery Marathon – 2021’, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình đã lên tiếng về vấn đề này.

Ngày 23/3, Doanh nhân Việt Nam đã có cuộc trao đổi với đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình về những vấn đề ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải trên trang cá nhân.

Cụ thể ông Đoàn Ngọc Hải viết: “Tôi đã chứng kiến những giọt nước mắt của mấy cô gái trẻ chạy 42km rất tốt, các cô đã từng đạt thành tích chỉ 5 tiếng mà đã bị loại ở Cut Off km 17, rất nhiều vận động viên đã bị loại ở km 17 vì quy định đến nơi đây không được quá 2giờ30 phút. Quy định này không phù hợp vì đường dốc quá cao, không khí loãng… công ty tổ chức cần tham mưu cho các cấp lãnh đạo quyết chính xác hơn. Những vận động viên đã chạy cự ly 42km hết 5 tiếng thì họ có thể dự lấy huy chương ở mấy trăm giải marathon trên khắp thế giới, thế nhưng ở giải này thì không, đạt được huy chương hoàn thành ở giải vô địch quốc gia marrathon còn dễ hơn giải Quảng Bình này, rất bất hợp lý”.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình

Ông Lê Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình cho rằng, việc các vận động viên đăng ký và đồng ý với điều kiện, thể lệ cuộc thi thì không phải bàn cãi gì nữa, nếu không muốn thì thí sinh có thể không tham gia từ đầu.

Ngoài ra trong tâm thư ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết Ban tổ chức giải đã rất vô cảm và thiếu kiểm tra giám sát: “Tôi và các vận động viên đã đếm có cả thảy gần 50 đống đá nhọn rơi vãi trên đường, lúc 5giờ30 trời còn tối có mấy vận động viên đã đạp trúng và sau đó đã đi khập khiễng. Công tác kiểm tra và giám sát đường đua trước 3 tiếng đã không làm, nếu có làm thì đã vô cảm và ngoảnh mặt đi xem như không thấy”.

Ông Lê Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình

Về vấn đề này ông Lê Phú Sơn cho rằng: “Chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ vào ngày hôm trước giải diễn ra, nhưng tối hôm đó xe chạy rơi vãi, nguyên nhân khách quan chúng tôi không thể kiểm soát được”.

Ông Sơn cũng bày tỏ, không đồng tình với ý kiến của ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên trang cá nhân. Theo ông Sơn, ông Hải viết trên trang cá nhân như vậy là “vạch lá tìm sâu” không có tinh thần xây dựng, không viết về cái đạt được của cuộc thi mà chỉ tìm những cái tồn tại, hạn chế để viết.

“Giải “Quang Binh Discovery Marathon – 2021″, thu hút được nhiều người tham gia, có người tham gia cuộc thi cũng đăng lên Facebook khen ngợi cảnh đẹp xung quanh có thể vừa chạy vừa cảm nhận vẻ đẹp của vùng này”, ông Sơn nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng từng viết tâm thư cho rằng Ban tổ chức giải đã rất vô cảm và thiếu kiểm tra giám sát

Trao đổi với phóng viên Doanh nhân Việt Nam, bà Huỳnh Hoàng Diễm – Giám đốc đường đua thuộc Công ty Đường đua mới là đơn vị đăng cai tổ chức cho rằng, đây là một cuộc thi trải nghiệm với thiên nhiên, địa hình Quảng Bình là đồi núi, xe chạy vào ban đêm có rơi vãi nên mong thí sinh tham gia thông cảm cho ban tổ chức.

Bà Diễm còn cho biết thêm, giải Marathon này do công ty Đường đua mới đăng cai tổ chức, kinh phí đơn vị đăng cai tự bỏ ra khoảng 2 tỉ đồng. Tỉnh Quảng Bình không hỗ trợ về kinh phí, chỉ hỗ trợ các đơn vị liên quan tham gia tổ chức.

Giải Marathon khám phá Quảng Bình là một trong các hoạt động khởi động mùa du lịch Quảng Bình năm 2021. Thông qua đó nhằm tuyên truyền quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Vũ Hoàng – Cẩm Kỳ

Đang tải...
Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

TIN MỚI