Sợ ngày tận thế, cả gia đình sống tách biệt dưới mật thất suốt 9 năm

Một gia đình 6 người ở Hà Lan vừa được giải cứu từ căn mật thất dưới tầng hầm của ngôi nhà sau khi người con trai cả trốn thoát và đến một quán rượu ở địa phương cầu cứu.

Sợ ngày tận thế, cả gia đình sống tách biệt dưới mật thất suốt 9 năm Ảnh 1

Ngôi nhà bí ẩn nơi 6 người trong gia đình sống cô lập suốt 9 năm. Ảnh: RT

Truyền thông Hà Lan đưa tin, thật bất ngờ, gia đình họ đã sống hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài suốt 9 năm nay, chờ đợi đến ngày tận thế của Trái Đất.

Cảnh sát đã ập vào căn nhà trong nông trại tại Ruinerwold, Hà Lan, này sau khi người con trai 25 tuổi của gia đình họ trốn thoát và chạy đi tìm sự giúp đỡ đêm 13/10 vừa qua. Giải thích về việc phải chạy trốn vào ban đêm, anh ta cho biết “điều này là không thể xảy ra vào ban ngày”.

Người chủ quán rượu mà cậu thanh niên tìm đến cầu cứu kể rằng cậu có bộ dạng lem luốc, quần áo lôi thôi và rất hoảng loạn. Anh ta cho biết sống trong trang trại cùng với các em trai, em gái và muốn chấm dứt lối sống cô lập của họ.

Những đứa trẻ và một người đàn ông nằm liệt giường – được cho là bố của họ – đã sống ẩn mình trong mật thất suốt 9 năm qua, không hề hay biết cuộc sống xung quanh ra sao. Tầng hầm của căn nhà này chỉ có một lối vào duy nhất là chiếc cầu thang nằm ẩn phía sau chiếc tủ chứa đồ ở phòng khách. Bản thân căn nhà trong nông trại này cũng bị tách biệt bởi con hào bao quanh. Cây cầu duy nhất bắc qua hào nước luôn được khóa kín cổng. Những người hàng xóm hiếu kỳ xung quanh còn nhận thấy nơi đây được gắn máy quay giám sát.

Theo người con lớn nhất, họ chưa từng được đi học cũng như không hề đăng ký bất kỳ giấy tờ nào với chính quyền địa phương. Gia đình này sống theo kiểu tự cung – tự cấp. Họ trồng rau và chăn nuôi gia súc để sống qua ngày. Người mẹ được cho là đã chết trước khi gia đình này chuyển đến ngôi nhà cách đây rất lâu. Tuy vậy, có thông tin cho rằng xác người mẹ được chôn ngay tại mảnh đất của gia đình.

Người duy nhất được trông thấy ra vào ngôi nhà bí ẩn này là Josef B. Hàng xóm xung quanh chứng kiến ông ta lái xe ra, vào khu vực này mỗi ngày. Ông ta cũng dùng ống nhòm để tìm kiếm người đột nhập.

Cảnh sát đã bắt giữ Josef B., 58 tuổi, người từng làm thuê cho gia đình này, tại hiện trường vì từ chối hợp tác. Cơ quan chức năng đang điều tra vì sao gia đình này lại sống biệt lập lâu đến vậy, cũng như bản chất thực sự trong mối quan hệ giữa Josef B. với 6 người còn lại. Những đứa trẻ đã được ra đến nơi ở an toàn.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Đang tải...
Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

TIN MỚI