Sợ hãi nhưng cũng đầy lạc quan trên du thuyền xa hoa đang tạm cách li vì COVID- 19

Sợ hãi, buồn chán nhưng cũng có những khoảnh khắc tự thả lỏng bản thân – đây chính là cuộc sống trên Diamond Princess- du thuyền bị cách ly ở cảng Nhật Bản với nhiều trường hợp nhiễm virus corona mới.

Đây là những điều hãng AP ghi được qua phỏng vấn với các hành khách và qua những dòng tweet và video YouTube.

Tiếp tục lạc quan

Ngay cả trong thời gian bị phong tỏa, có vẻ như Cheryl và Paul Molesky vẫn như đang trải nghiệm một kỳ nghỉ.

Cặp vợ chồng đến từ Syracuse, New York này đã xuất hiện trong các video trên YouTube, thường là với trong áo choàng tắm sang trọng, trên ban công phòng của họ, tận hưởng khung cảnh rộng lớn giữa đại dương lấp lánh ánh nắng mặt trời và đôi khi nhìn thấy cả núi Phú Sĩ phủ đầy tuyết.

Sợ hãi nhưng cũng đầy lạc quan trên du thuyền xa hoa đang tạm cách li vì COVID- 19 Ảnh 1

Các hành khách trò chuyện và vẫy tay với nhau từ ban công của họ. Ảnh: AP

“Chúng tôi cố gắng thể hiện sự lạc quan và chắc chắn rằng thái độ của chúng tôi hướng tới điều đó, rằng chúng tôi không bị tổn thương, chúng tôi không đau đớn… chúng tôi thực sự chỉ đang tận hưởng chính mình”, Paul Molesky, du khách 78 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Đã có lúc có một người đàn ông đến bến cảng trong trang phục Người Nhện và chơi nhạc trong một tiếng rưỡi để làm hành khách vui vẻ.

Con tàu cũng tăng cường dịch vụ internet và Cheryl dành vài giờ mỗi ngày để trả lời email và văn bản và chỉnh sửa video YouTube của họ.

“Bây giờ chúng tôi ở đây để cách li, chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chúng tôi không bao giờ nhận được nhiều sự chú ý như vậy ở nhà”, Cheryl, một giáo viên nghệ thuật và truyền thông đã nghỉ hưu cho biết.

Có mối quan ngại nhất định mỗi khi một loạt các trường hợp nhiễm virus mới được công bố. Nhưng, Cheryl nói, Thay vì chỉ ngồi đây và lo lắng, rằng liệu chúng tôi có bị nhiễm virus corona hay không, thì chúng tôi quyết định tận dụng tối đa mỗi ngày và bây giờ hãy quên nó đi. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ xảy ra.”

Nhàm chán

Ở những khu vực khác trên tàu, một người đàn ông Nhật Bản ngoài 30 tuổi, từ chối nêu tên vì lo ngại về quyền riêng tư, cho biết ông dành nhiều ngày để chụp ảnh mỗi bữa ăn và đăng chúng ẩn danh trên Twitter.

Tất cả những gì tôi có thể làm là chờ đợi và tweet, ông ấy nói.

Con tàu có một nhà hàng sushi, nhà tắm và rạp chiếu phim theo phong cách Nhật Bản, nhưng hành khách hiện chủ yếu bị giới hạn trong phòng của họ. Nhiều buồng ngủ trên tàu khá nhỏ, nếu không muốn nói là nhỏ hơn nhiều phòng khách sạn.

Các phòng giá cả phải chăng hơn trên tàu không rộng hơn một giường đôi và không có nhiều chỗ ngồi, theo hình ảnh được đăng trên trang web của tàu. Những phòng ngủ rẻ nhất còn thậm chí không có cửa sổ. Nhiều phòng ban công rộng khoảng 222 feet vuông hoặc nhỏ hơn, theo trang web của tàu.

Khách thường phải thay khăn trải giường, dọn dẹp phòng tắm và tự giặt quần áo vì sự kết nối với phi hành đoàn đã bị hạn chế kể từ khi 10 trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm virus trên tàu.

Thời gian trôi qua thường xoay quanh dịch vụ ăn uống. Gõ bốn cánh cửa cùng một lúc, một quá trình giao hàng phức tạp diễn ra: một thành viên phi hành đoàn đeo khẩu trang và đeo găng tay đưa ra các đĩa đồ ăn, đồ dùng đi kèm, trong khi một người khác kiểm tra tên và số phòng.

Thuyền đã có thêm nhiều phim và kênh truyền hình để giúp khách đỡ buồn nhàm chán. Những người ở phòng không có ban công được phép đi bộ trên boong tàu một giờ mỗi ngày, miễn là họ cách nhau 2m. Các hành khách khác trò chuyện và vẫy tay với nhau từ ban công của họ.

Hành khách Matthew Smith thường xuyên đăng các đánh giá thực phẩm trên Twitter và thường nêu chi tiết những nỗ lực của mình để có thêm cà phê. Ông ấy tweet rằng ông cảm thấy, khi ngồi trong phòng giữa các bữa ăn, giống như con mèo của mình đang chờ phục vụ đồ ăn đóng hộp hàng ngày. “Đến giờ rồi? Đến giờ rồi?”

Sợ hãi

Trong một video gần đây được đăng trên Twitter, một nhóm đàn ông đeo khẩu trang, mặc áo khoác Diamond Princess – dường như là đồng phục của nhân viên nhà bếp đứng trước máy ảnh.

“Chúng tôi sợ. Chúng tôi kêu gọi chính phủ Ấn Độ và Liên Hợp Quốc giúp đỡ chúng tôi, tách biệt chúng tôi khẩn cấp”, một người đàn ông được xác định là thành viên thủy đoàn Binay Kumar Sarkar nói sau khi tháo khẩu trang. “Chúng tôi nên được giải cứu ngay lập tức và đoàn tụ với gia đình trước khi quá muộn”.

Một số thành viên thủy thủ đoàn thử nghiệm dương tính với virus là nhân viên nhà hàng, quán bar hoặc nhân viên dọn phòng, những người rất có thể đã tiếp xúc với hành khách cho đến ngày 5/2 khi kết quả kiểm tra đầu tiên được công bố và các nhà hàng và quán bar đã đóng cửa.

Cho đến khi kiểm dịch bắt đầu, mọi thứ vẫn hoạt động như bình thường và mọi người đều tự do di chuyển trên tàu, do đó, có nhiều khả năng lây nhiễm trong thời gian đó, ông Kazuho Taguchi, một quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

Các thành viên thủy thủ đoàn vẫn chia sẻ phòng, vì số lượng buồng ngủ cho họ bị hạn chế, ông Taguchi nói.

Đối với một số người, nỗi sợ hãi có thể tồi tệ hơn virus này.

Hôm thứ Năm, một bà mẹ và con gái người Australia đeo khẩu trang đã chia sẻ cảm xúc với đài truyền hình Australia Nine Network từ một bệnh viện Nhật Bản rằng các quan chức đã đưa họ ra khỏi tàu sau khi con gái xét nghiệm dương tính với virus corona.

“Họ đặt tôi vào, giống như, một chiếc xe lăn, và dùng thứ giống như nhựa – gần giống như bong bóng bao xung quanh- và họ lăn tôi khắp nơi”, cô con gái 20 tuổi, Bianca D’Silva, cho biết.

Bianca và mẹ cô, Suzanne, cho biết cả hai đều có triệu chứng không khỏe trong một thời gian ngắn, nhưng giờ cảm thấy ổn./.

An Bình

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

TIN MỚI