Sở GD-ĐT TP HCM kiến nghị học sinh cuối cấp đi học lại ngày 2-3, mầm non đi học lại ngày 16-3

Chiều 25-2, UBND TP HCM tổ chức họp Ban chỉ đạo và tổ chức thư ký Ban chỉ đạo TP về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Liên quan đến việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã có đề xuất cho học sinh cuối cấp đi học

Theo ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia đã được “chốt” nên không thể tiếp tục cho học sinh lớp 12 nghỉ học nữa. Dựa vào khung thời gian năm học 2019-2020 đã được điều chỉnh, Sở GD-ĐT kiến nghị các bậc học đi học theo từng giai đoạn trước khi đi học tập trung toàn bộ, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong trường học.

Học trực tuyến vẫn là phương án được sở khuyến cáo áp dụng

Cụ thể, mầm non nghỉ hết đến hết 15-3, ngày 16-3 trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau. Khối Tiểu học, ngày 16-3, học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

Khối THCS kể cả khối GDTX bắt đầu học lại từ ngày 2-3 đối với học sinh lớp 9 nhưng không tổ chức bán trú, chỉ tổ chức học 1 buổi, ngày 16-3 học sinh các lớp còn lại bắt đầu đi học lại.

Khối THPT, kể cả khối GDTX, từ ngày 2-3 học sinh lớp 12 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, chỉ tổ chức học 1 buổi. Ngày 16-3, học sinh các lớp còn lại bắt đầu đi học lại.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống đề xuất đi học lại từ ngày 16-3.

Các trường ĐH, CĐ trực thuộc Bộ GD-ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ, tự quyết định về phương thức đào tạo, tính toán sắp xếp thời gian theo mốc thời gian từ ngày 12-3.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết TP với khoảng 2 triệu học sinh, nếu học sinh đi học đeo khẩu trang, mỗi ngày phải cung cấp đủ số lượng khẩu trang đáp ứng nhu cầu. Nếu học sinh chỉ dùng một khẩu trang, mà học sinh dùng ít nhất 3 khẩu trang/ngày đặt ra nhu cầu cần bao nhiêu khẩu trang. Vậy phải có lượng khẩu trang lớn mới có thể đáp ứng được và điều này bất khả thi. “Đây là bài toán mà phải thảo luận rất kỹ và không được phép chủ quan. Vì thế đòi hỏi chúng ta phải có kịch bản ứng phó vì tình hình dịch bệnh phức tạp”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Nguyễn Thuận

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

TIN MỚI