Sở Du lịch TP.HCM kiểm tra đột xuất khách sạn “dùng khăn tắm lau bồn”

Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM cho biết ngay khi nhận thông tin từ báo Tuổi Trẻ, ban giám đốc sở đã chỉ đạo đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra khách sạn được nêu trong bài phản ánh về chất lượng vệ sinh khách sạn trên địa bàn.

Sở Du lịch TP.HCM kiểm tra đột xuất khách sạn dùng khăn tắm lau bồn - Ảnh 1.

Nhân viên khách sạn 3 sao TT ở Q.1, TP.HCM dùng khăn tắm lau bồn cầu – Ảnh: T.L.

Ông Nguyễn Minh Lý – chánh thanh tra Sở Du lịch TP.HCM, trưởng đoàn kiểm tra – cho biết trong chiều 15-7, đoàn kiểm tra đã đến và kiểm tra thực tế tại khách sạn TT nằm trên đường Phó Đức Chính, Q.1 dựa trên các phản ánh trong bài viết “Góc khuất vệ sinh khách sạn” mà báo Tuổi Trẻ thực hiện trước đó.

Qua làm việc, giám đốc khách sạn TT đã thừa nhận hình ảnh được phản ánh trong các đoạn hình và bài viết trong báo Tuổi Trẻ là của chính khách sạn ông, tuy vậy lãnh đạo khách sạn không hay hề biết cho đến khi được thông báo.

“Do giám đốc khách sạn cho biết chưa hề hay biết nên đoàn kiểm tra tiếp tục mời và làm việc với khách sạn trong thời gian tới và thông tin kết quả chính xác sau khi đã xác minh đầy đủ”, ông Minh Lý cho biết.

Cũng theo thanh tra Sở Du lịch, qua kiểm tra và ghi nhận thực tế thì đây là trường hợp cá biệt, chưa từng xảy ra tại thành phố trong quá trình cơ quan này thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và quản lý.

Từ ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, đại diện Sở Du lịch cho biết để đảm bảo chất lượng vệ sinh tại các cơ sở lưu trú, sở đã chỉ đạo Phòng Quản lý cơ sở lưu trú tham mưu, khuyến cáo các khách sạn tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh cơ sở lưu trú, tăng cường công tác quản lý chất lượng dịch vụ tại từng cơ sở lưu trú, góp phần nâng cao thuơng hiệu và hình ảnh du lịch TP.HCM.

Đồng thời, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Hiệp hội du lịch, phòng kinh tế các quận huyện và chi hội cơ sở lưu trú du lịch tổ chức kiểm tra rà soát các khách sạn trên địa bàn và tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến các khách sạn về quy định pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và ý thức phục vụ du khách.

Trước đó, Tổng cục Du lịch cho biết đã cho kiểm tra và yêu cầu Sở Du lịch báo cáo sự việc. Tổng cục khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện khách sạn vi phạm. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng cần quy trách nhiệm cho người quản lý khách sạn, nếu bắt quả tang sai phạm hoặc có căn cứ thì sẽ xử phạt ngay, nếu không cải thiện phải gỡ hạng sao.

N.BÌNH – N.TRÍ

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 7/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Tây Nguyên, miền Nam

Giá tiêu hôm nay 7/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Tây Nguyên, miền Nam

Xe tải tông nhiều xe đạp, 3 người thương vong

Xe tải tông nhiều xe đạp, 3 người thương vong

Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Đắk Lắk: Bắt băng dùng máy phá sóng, mỗi lần đi ‘ăn hàng’ phải trộm 4 xe máy

Đắk Lắk: Bắt băng dùng máy phá sóng, mỗi lần đi ‘ăn hàng’ phải trộm 4 xe máy

TIN MỚI

Ngọc Trinh khoe vòng 3 'bốc lửa'

Ngọc Trinh khoe vòng 3 'bốc lửa'

Đằng sau bộ ảnh đồ bơi 'nóng bỏng mắt' của Ngọc Trinh là sự hết lòng vì nghệ thuật của một nhân vật...