Sinh viên đại học sát hại tài xế: ‘Giết người để có thêm can đảm tự tử!’

Nhiều lần muốn tự tử vì căn bệnh trầm cảm nhưng sợ tổn thương đến bản thân, Dương Bạch Kỷ đã quyết định đi giết người để có thêm động lực.

Ngày 27/9, trang The Paper đưa tin về 1 vụ án mạng thương tâm xảy ra tại thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo đó, nạn nhân là 1 người lái xe taxi công nghệ, Trần Hồng và động cơ gây án là vì “hung thủ muốn có thêm động lực tự tử”.

Theo bản cáo trạng, ngày 23/9/2019, Dương Bách Kỷ rời ký túc xá của trường đại học, cầm theo con dao găm đặt mua trên mạng rồi đến quán café ở quận Định Thành cho đến khoảng 22h đêm. Lúc này, đột nhiên trong đầu Dương nảy ra ý định giết người rồi tự sát.

Nghĩ là làm, Dương Bách Kỷ lập tức đặt xe thông qua phần mềm Didi và được tài xế Trần Hồng nhận chuyến. Đến khoảng 23h40, khi xe chạy đến lối vào quảng trường, Dương Bách Kỷ bất ngờ rút dao ra đâm liên tiếp cho đến khi nạn nhân không còn phản kháng.

Sau khi gây án, Dương Bách Kỷ rời khỏi hiện trường và nhắn tin cho bạn gái cũ kể lại toàn bộ hành động của mình. Lúc này, người bạn gái đã ra sức thuyết phụ Dương Bách Kỷ đến cơ quan chức năng đầu thú.

Tại cơ quan chức năng, Dương Bách Kỷ được giám định sức khỏe tâm thần và nhận thấy hắn ta bị trầm cảm. Dương Bách Kỷ cho biết thêm, trước khi xảy ra vụ án hắn đã từng có ý định tự tử vô số lần nhưng đều không dám thực hiện. Chính vì vậy lần này Dương Bách Kỷ quyết định giết người để có thêm động lực để tự sát, tuy nhiên vì nghe lời bạn gái cũ nên đã đi đầu thú.

Theo báo cáo khám nghiệm pháp y, nạn nhân tử vong vì vết thương xuyên tim cùng một số vết dao gây mất nhiều máu trong thời gian ngắn.

Tại phiên tòa 24/9/2020 vừa qua, bồi thẩm đoàn cho rằng hành động của Dương Bách Kỷ là cố gắng cướp đoạt đi mạng sống của người khác bằng hung khí nguy hiểm. Việc cố ý giết người của bị cáo có động cơ đê hèn, thủ đoạn tàn độc, gây hậu quả nghiêm trọng cần phải trừng trị nghiêm khắc. Chí vì vậy, bản án cuối cùng cho gã sinh viên là tử hình, được hoãn thi hành án trong vòng 2 năm, đồng thời ra quyết định hạn chế giảm án.

Được biết, nạn nhân là trụ cột của gia đình, phải nuôi mẹ già và con nhỏ. Từ khi Trần Hồng qua đời, người mẹ 70 tuổi của anh thường xuyên khóc khiến cho thị lực cũng bị ảnh hưởng. Mặc dù gia đình Dương Bách Kỷ lo toàn bộ chi phí tang lễ cũng như tiền bồi thường nhưng họ chưa từng trực tiếp nói 1 câu xin lỗi với người thân nạn nhân.

Han (theo The Paper)

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

TIN MỚI