Sinh viên Đại học Công nghệ giành suất vào chung kết toàn cầu thi lập trình ICPC 2021

Với việc Vô địch kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á, điểm vòng loại Cần Thơ, đội EggCentroy của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã chắc chắn có mặt tại chung kết toàn cầu ICPC năm 2021.

Đội EggCentroy vô địch kỳ thi ICPC Asia Can Tho 2020

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 (OLP’20), PROCON và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á, điểm vòng loại Cần Thơ – ICPC Asia Can Tho 2020 vừa được Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức từ ngày 8/12 đến ngày 11/12.

Kỳ thi OLP’20 – PROCON – ICPC Asia Can Tho năm nay có gần 700 sinh viên từ 64 trường đại học, cao đẳng tham dự cùng 120 thầy cô giáo huấn luyện viên. Cụ thể, có 370 đội tuyển dự thi 7 khối gồm: Siêu CUP OLP (72 sinh viên), Chuyên Tin (157 sinh viên), Không chuyên Tin (102 sinh viên), Cao đẳng (17 sinh viên), Phần mềm nguồn mở (17 sinh viên), PROCON (65 sinh viên) và 339 sinh viên (113 đội tuyển ) dự ICPC Asia Can Tho 2020.

Sinh viên Đại học Công nghệ giành suất vào chung kết toàn cầu thi lập trình ICPC 2021 Ảnh 1

Kỳ thi ICPC Asia Can Tho 2020 chọn lựa các đội tuyển xuất sắc nhất ghi danh trong Top các trường đại học sẽ có mặt trong trận chung kết toàn cầu ICPC vào năm 2021 (Ảnh: ctu.edu.vn)

Bắt đầu từ 8h20 sáng ngày 11/12, kỳ thi ICPC Asia Can Tho 2020 đã diễn ra sôi động ngay từ những phút đầu. Các đội với 1 PC phải giải quyết tổ hợp 12 vấn đề khó khác nhau trong vòng 5 tiếng với nguyên tắc gửi bài và chấm tự động trên hệ chấm chuẩn quốc tế KATTIS chỉ đúng mới được 1 điểm, sai sẽ nộp lại đến khi đúng và bị cộng thêm cho mỗi lần nộp 20 phút tính giờ.

Sinh viên Đại học Công nghệ giành suất vào chung kết toàn cầu thi lập trình ICPC 2021 Ảnh 2

Xếp hạng 10 đội tuyển sinh viên dẫn đầu kỳ thi lập trình ICPC Asia Can Tho 2020.

Kết thúc kỳ thi, ngôi vô địch ICPC Asia Can Tho 2020 đã thuộc về đội tuyển EggCentroy trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với kết quả này, đội tuyển EggCentroy đã chắc chắn có mặt tại chung kết toàn cầu ICPC năm 2021.

Hai đội tuyển vị trí thứ 2, thứ 3 trong kỳ thi ICPC Asia Can Tho 2020 là C’est BON! (Đại học Bách khoa Hà Nội) và HCMUS-Illuminate (Đại học Khoa học Tự nhiên – Đai học quốc gia TP.HCM) có nhiều cơ hội giành vé tiếp theo đại diện Việt Nam dự chung kết toàn cầu ICPC năm 2021.

Sinh viên Bách khoa Hà Nội đoạt CUP Vàng OLP’20

Đối với cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 – OLP’20, cuộc thi giải cá nhân và đồng đội quy mô lớn lôi cuốn sự tham gia của các sinh viên giỏi Tin học toàn quốc, tại lễ bế mạc diễn ra tối ngày 11/12, Ban tổ chức đã trao giải Vô địch khối Chuyên tin cho sinh viên Phan Quang Linh của Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Giải Vô địch khối Không chuyên tin thuộc về sinh viên Nguyễn Đăng Khoa của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM. Giải Vô địch PROCON thuộc về đội tuyển ChromeOS đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sinh viên Đại học Công nghệ giành suất vào chung kết toàn cầu thi lập trình ICPC 2021 Ảnh 3

Phó Chủ tịch VFOSSA Nguyễn Thế Hùng trao giải Nhất khối Phần mềm nguồn mở – Olympic tin học sinh viên toàn quốc 2020 cho đội HOU FFC của Đại học Mở Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hội đồng Giám khảo cũng chọn trao 3 giải đồng đội ở các khối thi Chuyên Tin, Không Chuyên tin và Cao đẳng.

Siêu CUP OLP’20 được đánh giá là vị trí cam go nhất của các Siêu lập trình viên, năm nay kết quả phân định 3 vị trí đầu chỉ diễn ra trong 5 phút cuối. Chung cuộc, CUP Vàng OLP’20 đã thuộc về sinh viên Lê Minh Quang của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo chia sẻ của đại diện Ban tổ chức, CUP Bạc OLP 2020 là điều thú vị nhất với điểm chênh lệch chỉ 0,01 điểm là 235 điểm và 235,01 điểm, đó là: sinh viên Hoàng Xuân Nhật (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM) và sinh viên Phạm Tuấn Nghĩa (Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 3 CUP Đồng và 7 đồng giải Ba Siêu CUP OLP’20.

Các giải Nhất OLP’20 đều nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Giải Nhất khối thi Phần mềm nguồn mở cùng các trường đoạt giải Đồng đội nhận Bằng khen của Bộ KH&CN là: khối Chuyên Tin trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng; khối Không chuyên tin Đại học Khoa học Tư nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Sinh viên Đại học Công nghệ giành suất vào chung kết toàn cầu thi lập trình ICPC 2021 Ảnh 4

Ban tổ chức trao giải Nữ sinh CNTT xuất sắc cho 3 sinh viên.

Ba nữ sinh viên CNTT xuất sắc được ghi nhận là: Nguyễn Ngọc Hà, Đại học Công nghiệp TP.HCM – giải Ba Chuyên tin; Vũ Hiền Hòa, Đại học Ngoại Thương – giải Ba Chuyên không tin và Đỗ Lê Nguyệt Thanh, Cao đẳng Công Thương TP.HCM – giải Ba khối Cao đẳng.

Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho trường đăng cai Đại học Cần Thơ và thầy Nguyễn Hữu Tình đã có nhiều thành tích với Olympic Tin học.

Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam trao Bằng khen cho trường ĐH Cần Thơ, các Khoa CNTT và những cá nhân là giảng viên, Hội đồng giám khảo có nhiều thành tích với Olympic Tin học.

Các trường và sinh viên có thể xem chi tiết kết quả OLP’20 và ICPC Asia Can Tho 2020 tại đây.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam đã diễn ra xuyên suốt 29 năm với nhiều cuộc thi sôi động tại các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Được Bộ GD&ĐT, Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên VN đồng tổ chức, đây không những là một phong trào thiết thực với sinh viên mà còn là một trong những nguồn phát hiện và phát huy tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam để bổ sung nguồn lực CNTT-TT phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kỳ thi ICPC Việt Nam đã 15 lần tổ chức tại Việt Nam, từ đây các sinh viên Việt Nam liên tục có mặt tại vòng chung kết ICPC toàn cầu từ năm 2006.

M.T

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

TIN MỚI

'Táo quân' 2021 có gì mới?

'Táo quân' 2021 có gì mới?

Chương trình 'Gặp nhau cuối năm' - 'Táo quân' năm 2021 sẽ trở lại vào tối 30 Tết sau một năm tạm...