Sinh nhật ấm áp nơi tuyến đầu chống dịch

Dưới cái nắng nóng như thiêu đốt lúc 12 giờ trưa, một buổi tiệc sinh nhật đặc biệt được tổ chức giữa những con người mới quen khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại hẻm 351 Phường 13, Quận 3.

Đó là câu chuyện của bạn sinh viên năm 3 Hữu Đạt – Ngành Bác sĩ Y học dự phòng của Trường đại học Nguyễn Tất Thành. Chàng trai ấy là một sinh viên đã đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được phân công hỗ trợ công tác lấy mẫu trên địa bàn Quận 3. Thật trùng hợp, hôm nay 17/06 là sinh nhật Hữu Đạt nhưng cũng là ngày mà địa bàn Quận 3 phong tỏa con hẻm 351 Phường 13, Quận 3 và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 vừa mới phát hiện tại khu cách ly.

12 giờ trưa, sau khi đã hoàn thành xong các công tác lấy mẫu cho người dân trong khu vực này, mọi người đang nghỉ giải lao và cùng nhau ăn cơm trưa thì các bạn trẻ sinh viên trong đội hỗ trợ hát vang bài “Happy birthday” cho một chàng sinh viên tại đó. Thấy vậy, các anh chị thuộc Trung tâm Y tế Quận 3 điều tra ngay người đang được chúc mừng sinh nhật và biết được hôm nay là sinh nhật Hữu Đạt.

Khi ấy, các anh chị tại Trung tâm Y tế Quận 3, Trạm Y tế phường 13 và UBND phường 13 cùng nháy mắt với nhau và sau đó một buổi sinh nhật ấm cúng đã diễn ra. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn trên má chàng sinh viên tình nguyện Hữu Đạt. Hữu Đạt tâm sự: “Em bất ngờ và hạnh phúc lắm! Hôm nay là một sinh nhật thật đặc biệt khi em đã làm được một công việc ý nghĩa là hỗ trợ các anh chị ở quận huyện phòng chống dịch COVID-19 và càng bất ngờ hơn khi được các anh chị tổ chức sinh nhật cho mình”.

Theo các anh chị tại Quận 3 chia sẻ, các bạn sinh viên hỗ trợ cho Quận 3 trong đợt chống dịch này rất dễ thương, nhiệt tình và ham học hỏi nên được các anh chị trên địa bàn quý mến. Mọi người thân thuộc nhau như người thân trong gia đình cùng đón sinh nhật với Hữu Đạt hôm nay nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chống dịch của mình. Tiệc sinh nhật xong, sau khi thu dọn, tất cả lại tiếp tục di chuyển đến khu vực phong tỏa khác để lấy mẫu cho người dân.

Yến Thư, Thủy Tiên – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC)

Mọi người thân thuộc nhau như người thân trong gia đình cùng đón sinh nhật với Hữu Đạt hôm nay 17/6.

Các bạn sinh viên hỗ trợ cho Quận 3 trong đợt chống dịch này rất dễ thương, nhiệt tình và ham học hỏi nên được các anh chị trên địa bàn quý mến.

Chị Chủ tịch UBND phường 13 tặng quà cho chàng sinh viên tình nguyện Hữu Đạt.

Hôm nay là một sinh nhật thật đặc biệt khi Hữu Đạt đã làm được một công việc ý nghĩa là hỗ trợ các anh chị ở quận huyện phòng chống dịch COVID-19 và càng bất ngờ hơn khi được các anh chị tổ chức sinh nhật cho mình

Bánh kem cho chàng sinh viên tình nguyện Hữu Đạt

Chàng trai ấy là một sinh viên đã đăng ký tình nguyện chống dịch cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được phân công hỗ trợ công tác lấy mẫu trên địa bàn Quận 3.

Khoảnh khắc tươi vui của các bạn sinh viên hỗ trợ lấy mẫu tại Quận 3 trong đó có chàng sinh viên tình nguyện Hữu Đạt (ở giữa).

Đang tải...
Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng trẻ từng nhốt vợ trong nhà vì sợ mất

Cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng trẻ từng nhốt vợ trong nhà vì sợ mất

TIN MỚI