Siêu mẫu Vũ Thu Phương: 'Ba mẹ chồng coi bố mẹ tôi như em ruột nên quan tâm nhau lắm'

Không chỉ hạnh phúc trong hôn nhân, mới đây Vũ Thu Phương còn chia sẻ bí quyết để mối quan hệ sui gia hai gia đình hòa hợp và khắng khít.

Những ngày cận kề cuối năm, ai cũng nhanh chóng hoàn tất các công việc, dành thời gian chỉn chu nhà cửa để đón chào thời khắc Giao thừa. Bên cạnh đó, mọi người còn khoe những khung ảnh hạnh phúc với người thân để nói về sự gắn kết, những điều quý giá nhất của họ.

Mới đây, dù bận rộn công việc cuối năm nhưng Vũ Thu Phương đã lên kế hoạch để cả gia đình chồng cùng thực hiện bộ ảnh thân thiết bên nhau. Đối với nữ siêu mẫu, đây là những người thân thương nhất đối với cô. Nếu ai theo dõi người đẹp sẽ biết rằng cô sống cùng với đại gia đình của ông xã bao gồm: ba mẹ chồng, em chồng, hai con gái riêng của anh,…

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: 'Ba mẹ chồng coi bố mẹ tôi như em ruột nên quan tâm nhau lắm' Ảnh 1

Siêu mẫu Vũ Thu Phương và chồng

Nhìn thấy cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của Vũ Thu Phương, không ít khán giả thắc mắc muốn biết bí quyết nào để cô có thể hòa hợp với tất cả mọi người trong đại gia đình chồng. Bởi lẽ, chuyện sống cùng một đại gia đình rất dễ xảy ra những xung đột.

Nói về vấn đề này, Vũ Thu Phương tâm sự: “Mâu thuẫn thì không nhưng bất đồng quan điểm thì chắc chắn là có. Hồi đầu Phương cũng bối rối vì thực ra quan niệm, cách suy nghĩ về mỗi vấn đề của các thế hệ có khác nhau. Phương thường kiên nhẫn thử tiếp cận vấn đề bằng nhiều cách và luôn thể hiện rõ nét quan niệm hạnh phúc cần tất cả các thành viên cùng xây dựng và cách xây dựng tốt nhất là cùng đóng góp và chia sẻ. May mắn là bí quyết: “Nhẫn để yêu thương” rất dễ thành công. Phương đồng ý mình là người phụ nữ dũng cảm, dũng cảm bước qua sự lo ngại của bản thân, dũng cảm thử thách bản thân, dũng cảm yêu thương và dũng cảm nói lên tiếng nói của mình”.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: 'Ba mẹ chồng coi bố mẹ tôi như em ruột nên quan tâm nhau lắm' Ảnh 2

Vũ Thu Phương thân thiết và được lòng bố mẹ chồng

Thông thường, không phải cô con dâu nào cũng thân mật với bố mẹ chồng. Trong khi đó, Vũ Thu Phương lại hoàn toàn ngược lại. Không chỉ với mẹ mà ngay cả bố chồng cô cũng có thể trò chuyện với ông rất vui vẻ. “Trong nhà hai vợ chồng hay nói đùa là chồng Phương là con ruột mẹ Phương thì Phương là con ruột của bố chồng”, cô bộc bạch.

Theo đó, hai cha con cùng có những sở thích chung đó là bàn luận các vấn đề liên quan đến thời sự, văn hóa,… Đôi khi, cô phải cập nhật nhiều thông tin để có thể trò chuyện với bố. Đây là một cách hết sức khéo léo mà không phải cô con dâu nào cũng thực hiện được.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: 'Ba mẹ chồng coi bố mẹ tôi như em ruột nên quan tâm nhau lắm' Ảnh 3 Siêu mẫu Vũ Thu Phương: 'Ba mẹ chồng coi bố mẹ tôi như em ruột nên quan tâm nhau lắm' Ảnh 4
Siêu mẫu Vũ Thu Phương: 'Ba mẹ chồng coi bố mẹ tôi như em ruột nên quan tâm nhau lắm' Ảnh 5

Siêu mẫu Vũ Thu Phương bên gia đình chồng và bố mẹ ruột

“Thỉnh thoảng ông lại cho vài lời khuyên bổ ích về một vấn đề nào đó. Phương đặc biệt yêu quý tính kỉ luật của ông, ông rất chịu khó tập thể dục, ăn uống điều độ, chừng mực để con cái không bao giờ phải lo lắng về sức khỏe và đặc biệt ông rất thích chơi với các cháu”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Để có thời gian và an tâm làm việc thì Vũ Thu Phương phải nói lời cảm ơn rất nhiều đến bố mẹ. Bởi lẽ, chính ông bà đã trông nom và chơi đùa, quan tâm các cháu. Để mối quan hệ giữa các cháu và ông bà thêm gần gũi thì mỗi ngày cô đều trò chuyện, dạy dỗ con về chữ hiếu. Người đẹp quan niệm rất rõ rằng chứ là gốc gác của gia đình là nền tảng của xã hội. Bằng những hành động nhỏ như: chào hỏi, hôn nhau, đấm bóp cho ông bà,… cũng giúp đôi bên gắn kết hơn.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: 'Ba mẹ chồng coi bố mẹ tôi như em ruột nên quan tâm nhau lắm' Ảnh 6

Mẹ ruột Vũ Thu Phương (áo hồng) có mối quan hệ sui gia thân tình với mẹ chồng cô.

Cô tự hào về bố mẹ chồng: “Phương luôn chia sẻ với ba mẹ là các con, các cháu rất cần ông bà và vợ chồng Phương rất an tâm mỗi lần đi công tác có ông bà ở nhà chăm sóc và dạy dỗ các cháu. Ở bà có nét đẹp của người phụ nữ vì gia đình, ở ông lại có bản lĩnh của một người cương trực, chuẩn mực và đạo đức”

Mọi người thường nói rằng: “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” nhưng với Vũ Thu Phương điều này không chính xác lắm. Bằng chứng là sự thân thiết của cô và em gái ông xã. Cô chẳng phân biệt là mà xem em chồng như người ruột thịt. Mỗi khi có vấn đề gì cả hai đều góp ý thẳng thắn và luôn quan tâm sâu đến tâm tư tình cảm của nhau.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: 'Ba mẹ chồng coi bố mẹ tôi như em ruột nên quan tâm nhau lắm' Ảnh 7

Song song đó lại luôn giữ khoảng cách vừa đủ cho khoảng trời riêng của mỗi người. Cô em chồng cũng là hậu phương vững chắc cho Vũ Thu Phương vì có thêm một người cùng thế hệ và cùng chia sẻ trách nhiệm xây dựng đại gia đình, chăm sóc ông bà và nuôi dạy các con. Cô quan niệm với ai cũng thế, cứ sống chân thật và tình cảm thì tự dưng mọi thứ sẽ dễ dàng.

Đặc biệt hơn, mối quan hệ của sui gia hai bên gia đình cũng rất thân thiết. Họ thường gặp gỡ nhau thông qua các bữa cơm do cô tổ chức. Vũ Thu Phương tiết lộ: “Ba mẹ chồng Phương coi bố mẹ ruột Phương như em ruột nên sống tình cảm, quan tâm nhau lắm”.

Để có được một gia đình gắn kết như thế này không phải là điều dễ dàng. Vũ Thu Phương phải thật sự khéo léo trong cách ứng xử, đề cao tình cảm, giá trị gia đình lên hàng đầu để hòa hợp cùng cả nhà. Cô quan niệm rằng khi gia đình hạnh phúc thì mọi khó khăn, thử thách cũng không còn là vấn đề to tát vì bên cạnh mình luôn có những người đồng hành tuyệt vời.

Quang Ngọc

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Nghệ sĩ Văn Thành qua đời trong lặng lẽ ở tuổi 59

Nghệ sĩ Văn Thành qua đời trong lặng lẽ ở tuổi 59

TIN MỚI