Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo bằng chứng hợp tác

Ông Masashi Kubo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam, khẳng định Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã giả mạo chứng từ chứng minh việc hợp tác giữa Asanzo và Sharp.

Thông tin này được chính thức công bố trong Thông cáo báo chí Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN – công ty con của Tập đoàn Sharp Nhật Bản) phát ra ngày 19-9.

Thông cáo báo chí nêu rõ tại buổi họp báo ngày 17-9 do Công ty CP Tập đoàn Asanzo (Asanzo) tổ chức, công ty này đã công bố bằng chứng đang sở hữu công nghệ Nhật Bản cũng như có quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp-Roxy (một liên doanh giữa tập đoàn Sharp và công ty điện tử Roxy Hồng Kông).

Cụ thể, tại buổi họp báo, Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của Sharp-Roxy về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12-9-2019 như là bằng chứng.

Tuy nhiên, theo ông Masashi Kubo, Sharp-Roxy đã công bố việc kết thúc liên doanh với Công ty điện tử Roxy vào ngày 31-10-2016. Theo đó, Tập đoàn Sharp đã mua lại toàn bộ cổ phần của Công ty Điện tử Roxy trong liên doanh Sharp-Roxy, chính thức sở hữu 100% vốn của Sharp _ Roxy. Sau đó, đổi tên công ty từ Sharp-Roxy thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo bằng chứng hợp tác Ảnh 1

Thông cáo báo chí SVN phát ra ngày 19-9 khẳng định Asanzo giả mạo bằng chứng hợp tác với Tập đoàn này

“Dựa trên sự thật đó, việc Sharp – Roxy xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12-9-2019 là không thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17-9 là giả mạo. Vì thế, nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật” – Tổng giám đốc Sharp Việt Nam khẳng định và nêu rõ việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được xây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Tập đoàn Sharp. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được.

“Chúng tôi, Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo bệ thương hiệu Sharp toàn cầu” – ông Masashi nhấn mạnh.

Sau khi Sharp Việt Nam công bố thông cáo nói trên, vào tối cùng ngày, Công ty CP tập đoàn Asanzo đã phát đi thông cáo phản hồi việc bị Sharp Việt Nam tố giả mạo thông tin.

“Liên quan đến thông cáo báo chí của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam chiều nay đặt vấn đề về tính xác thực của các văn bản từ phía Công ty Sharp-Roxy Hong Kong, Công ty CP Tập đoàn Asanzo cũng hoàn toàn bất ngờ”- mở đầu thông cáo viết.

Doanh nghiệp này khẳng định đó là những văn bản mà Asanzo nhận được từ phía đối tác. Theo Asanzo, ngay sau khi Sharp lên tiếng, doanh nghiệp đã tiến hành liên hệ với đối tác ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để bảo đảm thông tin xác thực. “Sau khi làm rõ vấn đề, Công ty CP Tập đoàn Asanzo sẽ thông tin ngay đến các đối tác, khách hàng, người tiêu dùng và người quan tâm để biết”- Thông cáo của Asanzo nêu rõ.

Đang tải...
Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xe máy va vào hông xe tải, một người bị cuốn vào gầm tử vong

Xe máy va vào hông xe tải, một người bị cuốn vào gầm tử vong

Từ vụ bắt Phú Lê: Cố ý gây thương tích có thể bị phạt tù chung thân

Từ vụ bắt Phú Lê: Cố ý gây thương tích có thể bị phạt tù chung thân

Bị xe taxi đâm văng hàng chục mét, nam sinh tử vong tại chỗ

Bị xe taxi đâm văng hàng chục mét, nam sinh tử vong tại chỗ

TIN MỚI