Sếp cho ở nhà tránh dịch corona, nhân viên lại bỏ đi chơi

Nhóm thực tập sinh của một ngân hàng tại Hong Kong khiến lãnh đạo không hài lòng khi rủ nhau đi ngắm cảnh, còn chụp ảnh đăng lên mạng trong thời gian đáng ra đang phải làm ở nhà.

Trong tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona bùng phát, nhiều công ty quyết định cho nhân viên tạm nghỉ hoặc làm việc tại nhà để tránh lây bệnh.

Mới đây, một nhóm thực tập sinh tại ngân hàng Hang Seng (Hong Kong) đã gây nên cuộc tranh cãi trên diễn đàn mạng khi đăng ảnh cùng nhau hiking (đi bộ ngắm cảnh) trong khoảng thời gian đáng ra đang phải làm việc.

Trong ảnh, nhóm thực tập sinh cùng tạo dáng chụp hình tại Braemar Hill. Trong một bức hình khác, người đăng viết kèm dòng chú thích: “Những người đàn ông nơi hoang dã”.

Nhóm nhân viên rủ nhau đi

Bức ảnh được một số người ủng hộ vì cho rằng đây là hoạt động tích cực giữa dịch bệnh căng thẳng, song quản lý ngân hàng lại tỏ ra không hài lòng và cho rằng đây là hành động “không thể tha thứ”.

Tuy nhiên, đại diện ngân hàng cũng lưu ý thêm việc làm này có thể xuất phát từ việc nhóm nhân viên là người mới và chưa quen với sự sắp xếp công việc tại nhà.

“Ngân hàng chúng tôi có cơ chế để xử lý các tình huống kể trên và sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này”, đại diện ngân hàng cho hay.

Hang Seng là một trong số các doanh nghiệp ở Hong Kong buộc phải tạm đóng cửa các văn phòng khi nơi này chịu ảnh hưởng của dịch corona. Trước đó, chính phủ đã gia hạn quyết định cho công nhân viên làm việc tại nhà đến ngày 16/2.

Trong tháng này, nhân viên thuộc một số bộ phận của ngân hàng được phép làm việc tại nhà. Bộ phận nhân viên buộc phải lên văn phòng được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

Vì dịch corona, nhiều cơ quan, doanh nghiệp như ngân hàng Hang Seng phải cho nhân viên làm việc tại nhà. Ảnh: David Wong.

Phân tích về sự việc này, nhà tư vấn tuyển dụng Alexa Chow Yee-ping – giám đốc điều hành của AMAC Human Resources Consulting – cho biết sự việc lần này đã thể hiện sự bất cập trong giám sát của ban quản lý ngân hàng.

“Các giám sát viên nên giao cho người làm việc tại nhà một số nhiệm vụ cụ thể, yêu cầu họ báo cáo lại những gì họ đã làm khi không lên văn phòng. Nhân viên ngân hàng làm việc tại nhà là điều không phổ biến trước đây, vì vậy các giám sát viên cần có hướng dẫn cụ thể”, Chow nói.

Song người này cũng cho rằng các thực tập sinh trên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bởi làm tại nhà bản chất vẫn là làm việc, dù cho không đến văn phòng.

“Các thực tập sinh đã thể hiện họ thiếu kỷ luật và có thể không phù hợp với công việc quản lý. Ở một số công ty, điều này có thể bị kỷ luật nghiêm trọng”, Chow nói thêm.

Đinh Phạm

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

Kon Tum: Thu tiền tỷ từ lan rừng

Kon Tum: Thu tiền tỷ từ lan rừng

'Phải lòng' hương thơm, 'sắc đẹp' của những nhánh lan rừng, anh Nguyễn Ngọc Thịnh (thôn 4, xã Hòa Bình, thành phố Kon...
Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Cơn mưa rừng đến vội vã khiến ai cũng bất ngờ. Tây Nguyên xưa nay vẫn thế, rõ rệt hai mùa mưa nắng.