SEA Games 30: Việt Nam có đi tiếp nếu chung bảng với Thái Lan?

U22 Việt Nam có nhiều khả năng sẽ nằm chung bảng với Thái Lan ở SEA Games 30. Liệu điều này xảy ra có ảnh hưởng đến tấm vé đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo?

Nếu ban tổ chức SEA Games 30 quyết định giữ nguyên chuyện phân nhóm thì U22 Việt Nam (nhóm 4) sẽ có 60% nằm bảng với Thái Lan, vì nhóm 4 có 5 đội với sự ưu tiên chủ nhà Philippines được nằm bảng 5 đội (có 2 đội nhóm 4). Ngược lại, U22 Việt Nam lên nhóm 3 sẽ có 50% khả năng chung bảng với Thái Lan, do nhóm 3 có 2 đội.

Trong trường hợp xảy ra kịch bảng U22 Việt Nam nằm chung bảng với Thái Lan ở SEA Games, thầy trò HLV Park Hang Seo liệu có cần lo lắng?

Những con số thống kê đang chỉ ra một điều hết sức bất ngờ là Việt Nam thường rất may mắn khi nằm chung bảng với Thái Lan ở các kỳ SEA Games.

Gần nhất, U22 Việt Nam và Thái Lan chung bảng là SEA Games năm 2017. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bất ngờ bị loại từ vòng bảng với thất bại 0-3 trước Thái Lan. Tuy nhiên, đây cũng là lần duy nhất Việt Nam bị loại sớm khi chung bảng với Thái Lan.

SEA Games 30: Việt Nam có đi tiếp nếu chung bảng với Thái Lan? Ảnh 1

5 lần trước đó, Việt Nam có đến 4 lần đi đến chung kết và 5 lần vào bán kết. Đây có thể nói là điều bất ngờ lớn khi Việt Nam có tỷ lệ đi đến chung kết cực cao khi nằm chung bảng với Thái Lan.

Dẫu vậy, có một vấn đề khá hy hữu là Việt Nam đã thua Thái Lan ở 4 trận chung kết SEA Games. Lần gần nhất, Việt Nam đi đến chung kết nhưng không gặp Thái Lan là SEA Games năm 2009, thầy trò HLV Calisto thất bại đầy nghiệt ngã trước Malaysia, dù từng hạ đối thủ 3-1 ở vòng bảng.

Từ những con số thống kê cho thấy Việt Nam dường như rất có duyên và may mắn khi nằm chung bảng SEA Games với Thái Lan, vì điều này xảy ra đến 6 lần. Nhưng tiếng nói lịch sử chỉ mang tính tham khảo khi thầy trò HLV Park Hang Seo đang được đánh giá là ứng viên số 1 cho HCV SEA Games 30. Đúng hơn, U22 Việt Nam bây giờ chẳng ngán bất kỳ đối thủ nào, ngược lại cả Đông Nam Á phải lo lắng nếu nằm chung bảng với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Phân nhóm hạt giống chính thức môn bóng đá nam SEA Games 30 trước khi VFF khiếu nại

Nhóm hạt giống số 1: U22 Thái Lan, U22 Philippines

Nhóm hạt giống số 2: U22 Malaysia, U22 Indonesia

Nhóm hạt giống số 3: U22 Myanmar và U22 Singapore

Nhóm hạt giống số 4: U22 Việt Nam, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei và U22 Timor Leste

Quyết Thắng

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Phát hiện suối đá ‘tổ ong’ kỳ lạ ở Gia Lai

Phát hiện suối đá ‘tổ ong’ kỳ lạ ở Gia Lai

TIN MỚI