Sẽ xử lý nghiêm cán bộ đánh bạc

Sáng nay (2/1/2018), ông Trần Đức Hạnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định khẳng định với PV sẽ nhanh chóng xem xét và kỷ luật thật nghiêm những cán bộ chủ chốt của xã Định Liên đánh bạc tại trụ sở xã.

Ông Nguyễn Văn Trách, Bí thư Đảng bộ xã đang trao đổi về vụ việc. Ảnh: Trần Lê

Văn phòng đại diện Báo Thanh tra khu vực miền Trung – Tây Nguyên vừa nhận được một đoạn clip ngắn kèm theo tờ giấy gửi đến phản ánh vụ việc đánh bạc tại trụ sở xã Định Liên, huyện Yên Định.

Vụ đánh bạc này diễn ra tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã.

Tham gia đánh bạc có 5 người, chủ yếu là cán bộ chủ chốt của xã, trong đó “to nhất” là ông Lê Trọng Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và ông Nguyễn Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã. 3 người nữa là Trưởng Công an xã, Chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ và cán bộ tư pháp xã.

Sáng ngày 2/1, làm việc với PV, ông Trần Đức Hạnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định khẳng định cơ quan này cũng đã nhận được hình ảnh vụ đánh bạc của một số cán bộ chủ chốt tại xã Định Liên. “Huyện ủy đã giao cho Công an huyện điều tra, xác minh xem yếu tố hình sự thế nào… Sau đó, Huyện ủy sẽ nhanh chóng kỷ luật những cán bộ chủ chốt của xã Định Liên tham gia đánh bạc.

Ông Nguyễn Văn Trách, Bí thư Đảng bộ xã Định Liên cho biết việc đánh bạc này diễn ra gần đây và vào ngày nghỉ. “Hôm đó, tôi có vào cơ quan thấy một số cán bộ đánh bài và nói để liên hoan. Tôi đã nghiêm khắc phê bình và yêu cầu giải tán ngay. Sau đó, mọi người đứng lên và không chơi nữa…”, ông Trách nói.

Một số cán bộ chủ chốt xã Định Liên đang đánh bạc tại phòng ông Kế. Ảnh cắt ra từ clip: Trần Lê

Còn ông Lương Phan Long, Trưởng Công an huyện khẳng định đã triệu tập số cán bộ đánh bạc tại xã Định Liên lên làm việc và ngày 4/1 tới, Công an huyện sẽ báo cáo toàn bộ vụ việc với Thường vụ Huyện ủy để xử lý ngay.

Đồng thời, Trưởng Công an huyện cũng xác nhận trên hình ảnh thể hiện tiền dùng đánh bạc có mệnh giá nhỏ nhất là 50 nghìn đồng và to nhất là 500 nghìn đồng.

Gần đây, Báo Thanh tra cũng đã phản ánh, tại xã Định Liên, ông Nguyễn Văn Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã và ông Lưu Anh Tuấn, nguyên kế toán ngân sách xã đã bị kết án tù do có sai phạm về kinh tế hàng tỷ đồng (ông Sỹ bị phạt 36 tháng tù giam, còn ông Tuấn 30 tháng tù nhưng cho tại ngoại).

Đang tải...
Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Mạng lan truyền ảnh nhạy cảm của sư trụ trì, thực hư ra sao?

Mạng lan truyền ảnh nhạy cảm của sư trụ trì, thực hư ra sao?

Dừng tập trung đông người, hỏa tốc yêu cầu ngành y tế ‘báo động đỏ’ phòng dịch Covid-19

Dừng tập trung đông người, hỏa tốc yêu cầu ngành y tế ‘báo động đỏ’ phòng dịch Covid-19

Nắng đẹp, cao nguyên Đắk Lắk vẫn ngập, dân dọn nhà chạy lũ

Nắng đẹp, cao nguyên Đắk Lắk vẫn ngập, dân dọn nhà chạy lũ

TIN MỚI

Chồng đâm vợ giữa chợ

Chồng đâm vợ giữa chợ

Đang bán hàng ở chợ Xuân Quan (Hưng Yên), người vợ bị chồng dùng dao đâm nhiều nhát.