Sẽ giải quyết vướng mắc căn biệt thự của người hiến 5000 lượng vàng

Ngày 10.11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội cho biết, trước mắt thành phố và các đơn vị liên quan tập trung lo lễ tang cụ Hoàng Thị Minh Hồ – vợ cụ Trịnh Văn Bô, người hiến hơn 5.000 lượng vàng cho cách mạng trong Tuần lễ Vàng năm 1945.

se-giai-quyet-vuong-mac-can-biet-thu-cua-nguoi-hien-5000-luong-vang

Cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ. Ảnh: I.T.

Báo chí đặt câu hỏi với Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Hoàng Trung Hải, căn biệt thự số 34 Hoàng Diệu của gia đình cụ Hoàng Thị Minh Hồ vẫn chưa được hoàn thiện về mặt pháp lý sẽ được giải quyết thế nào?

Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng đây là vấn đề đã tồn tại nhiều năm qua và cũng liên quan đến nhiều cơ quan khác nhau. “Thời gian tới, sau khi anh em trong gia đình cụ Minh Hồ thống nhất với nhau, Thành phố sẽ tiếp tục xem xét giải quyết những vấn đề liên quan đến căn nhà này”, Bí thư Hoàng Trung Hải nói.

Trao đổi với báo chí bên hàng lang Quốc hội, đại biểu Quốc hội Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, đối với tang lễ của cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ đã giao cho UBND TP.Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan thực hiện.

“Việc này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với các cá nhân đã có đóng góp, công lao với đất nước”, đại biểu Thực nói.

Đại biểu Thực cho biết thêm, không riêng trường hợp của cụ Hoàng Thị Minh Hồ, trước đây một số người dân có nhiều đóng góp cho đất nước, căn cứ quy định của pháp luật cũng đã được tổ chức lễ tang theo nghi thức cấp cao.

“Trong thực hiện chính sách người có công, chúng ta cũng đã từng tổ chức lễ tang cấp cao cho người dân có nhiều đóng góp với đất nước”, đại biểu Thực nói.

Đối với ý kiến đề nghị dựng tượng vợ chồng cụ Trịnh Văn Bô và Hoàng Thị Minh Hồ nhằm cổ vũ tinh thần yêu nước, sẵn sàng đóng góp cho đất nước của người dân, đại biểu Thực bày tỏ: “Những ý kiến này rất đáng suy nghĩ và cần phải xem xét nhưng cũng cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của gia đình, đồng thời, phù hợp với chính sách đối với người có công của Nhà nước, đảm bảo sự tin tưởng, đoàn kết”.

Vị Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc này cho rằng, những người có công với nước như trường hợp của hai cụ Trịnh Văn Bô và Hoàng Thị Minh Hồ đều được nhân dân thừa nhận, Nhà nước sẽ có các hình thức ghi công.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ là vợ của cụ Trịnh Văn Bô – một thương nhân nổi tiếng giữa thế kỷ 20. Gia đình cụ Trịnh Văn Bô đã ủng hộ Chính phủ Cách mạng lâm thời Việt Nam 5.147 lượng vàng trong Tuần lễ Vàng năm 1945.

Cụ Hồ Thị Minh Hồ vừa từ trần đêm 5.11, hưởng thọ 104 tuổi.

Đang tải...
Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

TIN MỚI