Sau vụ nam sinh dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền 2 cô giáo, trường cho lắp camera tại phòng chờ giáo viên

Sáng 18/6, Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định) cho người đến lắp camera tại phòng chờ giáo viên nhằm kiểm soát các hoạt động có động cơ xấu.

Liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 12 đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh rồi tống tiền 2 cô giáo, mới đây, trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Duy Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định) cho biết, đây là lần đầu tiên tại Trường THPT Mỹ Lộc nói riêng và các trường trên địa bàn huyện Mỹ Lộc nói chung xảy ra sự việc này.

Để tránh các sự việc tương tự, ông Phương cho biết, sáng 18/6, trường cho người đến lắp camera tại phòng chờ giáo viên để kiểm soát các hoạt động có động cơ xấu (nhà vệ sinh nơi em H. lắp máy quay lén nằm cuối phòng chờ).

Ngoài ra, trong năm học tới, trường sẽ tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, đặc biệt là giáo dục kiến thức pháp luật đối với học sinh.

Nam sinh quay lén hình ảnh nhạy cảm của giáo viên rồi tống tiền. Ảnh minh họa

Cùng trao đổi với Zing.vn, ông Phương cho rằng đây là lần đầu tiên, không chỉ tại trường THPT Mỹ Lộc, mà tại các trường khác ở huyện, xảy ra sự việc này. L.C.H là học sinh bình thường, trước đó, không vi phạm gì, chỉ có vài lỗi nhỏ như đi học muộn. Về học tập, em này đạt loại khá.

Như thông tin đã đưa, L.C.H (18 tuổi, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Mỹ Lộc) đã đặt mua camera mini trên internet, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của các giáo viên.

Làm việc với cơ quan chức năng, H. khai nhận tự đặt mua camera mini trên internet, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của các giáo viên. Mục đích của H. là quay lại hình ảnh nhạy cảm khi đi vệ sinh của thầy cô rồi tống tiền.

Quá trình đặt camera quay lén, H. đã quay được hình ảnh của cô A. và một nữ giáo viên khác và lưu vào điện thoại. Nam sinh lớp 12 này lập tài khoản Facebook có tên “Huyền Trần” rồi kết nối, gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của cô giáo A. và đồng nghiệp.

Đồng thời, H. yêu cầu hai cô giáo mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh nhạy cảm của hai cô giáo lên mạng xã hội.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật gồm điện thoại lưu giữ hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn đe dọa của đối tượng.

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, Công an huyện Mỹ Lộc ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với L.C.H để phục vụ công tác điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Phương Linh

Đang tải...
‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Đắk Lắk: Ổ dịch viêm da nổi cục xuất hiện ở hơn trăm thôn, buôn

Đắk Lắk: Ổ dịch viêm da nổi cục xuất hiện ở hơn trăm thôn, buôn

TIN MỚI