Sau sự kiện George Floyd, Microsoft đặt mục tiêu tăng cường nhân viên da màu

Hôm qua, Microsoft đã đặt mục tiêu đa dạng trong 5 năm để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc tại các văn phòng của công ty. Quyết định này xuất hiện sau khi các cuộc biểu tình tại Mỹ diễn ra bắt nguồn từ cái chết của George Floyd.

Microsoft cho biết họ sẽ đầu tư 150 triệu USD để tăng gấp đôi số người quản lý là người da đen và người Mỹ gốc Phi. Ngoài ra, những người này còn được đóng vai trò là cá nhân cao cấp và lãnh đạo cấp cao ở những văn phòng Mỹ cho đến năm 2025.

Sau sự kiện George Floyd, Microsoft đặt mục tiêu tăng cường nhân viên da màu Ảnh 1

Microsoft đặt mục tiêu tăng cường nhân viên da màu trong 5 năm.

Cái chết của George Floyd dưới tay cảnh sát thành phố Minneapolis đã gây ra các cuộc biểu tình ở Mỹ chống lại sự bất bình đẳng chủng tộc. Đồng thời, các doanh nghiệp Mỹ buộc phải đối mặt với những cải tổ nâng cao bình quyền đối với người da màu.

Đầu tháng này, Google cũng cho biết, đến năm 2025, công ty đặt mục tiêu có thêm 30% lãnh đạo của mình từ các nhóm người da màu.

“Gã khổng lồ” công nghệ cho biết họ cũng sẽ tăng gấp đôi số lượng các nhà cung cấp được chấp nhận thuộc sở hữu của người da đen và người Mỹ gốc Phi trong 3 năm tới và chi thêm 500 triệu USD cho các nhà cung cấp mới này và các nhà cung cấp hiện tại.

Cuối tháng 5, Microsoft News và MSN quyết định sa thải hàng chục nhà báo, biên tập viên. “Gã khổng lồ” công nghệ đang nỗ lực dựa vào trí thông minh nhân tạo (AI) để chọn tin tức, nội dung được xuất hiện trên MSN.com, trình duyệt Edge và trong các ứng dụng Microsoft News.

Microsoft nói rằng việc sa thải các nhà báo không liên quan trực tiếp đến đại dịch COVID-19 đang diễn ra, thì các doanh nghiệp truyền thông trên toàn thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề từ doanh thu quảng cáo giảm mạnh trên TV, báo chí, trực tuyến,…

Việc sa thải nhân viên của Microsoft News cũng đang ảnh hưởng đến các nhóm phóng viên quốc tế. The Guardian báo cáo rằng có khoảng 27 nhà báo do Tập đoàn truyền thông PA Media (trước đây là Hiệp hội Báo chí Anh) tuyển dụng bị mất việc.

Microsoft đã hoạt động trong lĩnh vực tin tức hơn 25 năm, sau khi ra mắt trang MSN.com từ năm 1995. Khi ra mắt Microsoft News gần 2 năm trước, Microsoft tiết lộ họ đã có hơn 800 biên tập viên làm việc từ 50 địa điểm trên khắp thế giới .

Thanh Thư

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

TIN MỚI

Philippines gồng mình đón siêu bão

Philippines gồng mình đón siêu bão

Sáng 1.11, cơn bão Goni, được đánh giá là siêu bão mạnh nhất thế giới tính từ đầu năm 2020, đã bắt đầu ảnh...
Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...