Sau sự cố loạt người nhiễm Covid-19, Campuchia thành lập tiểu ban an ninh giám sát cách ly do quân đội chỉ huy

Ngày 27/2, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo thành lập tiểu ban an ninh và quản lý trật tự để giám sát tất cả các trung tâm cách ly Covid-19 trên toàn quốc.

Sau sự cố loạt người nhiễm Covid-19, Campuchia thành lập tiểu ban an ninh giám sát cách ly do quân đội chỉ huy.

Trong thông báo, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận tiểu ban này, nằm dưới Ủy ban liên bộ phòng chống dịch Covid-19, có trách nhiệm giám sát, đánh giá và tham vấn về mọi vấn đề liên quan đến an ninh và sự ổn định tại các trung tâm cách ly Covid-19 ở Campuchia.

Tiểu ban này do Tướng Hun Manet, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Campuchia đứng đầu, với 5 phó chủ tịch và 8 thành viên. Tiểu ban có trách nhiệm đảm bảo rằng những tiêu chuẩn và quy định của Bộ Y tế Campuchia về phòng chống dịch Covid-19 được tất cả mọi người tuân thủ.

Trong trường hợp cần thiết, tiểu ban này có thể sử dụng lực lượng can thiệp tại những khu vực cách ly, hoặc cần phong tỏa để phòng chống dịch.

Quyết định thành lập tiểu ban nói trên là nhằm giám sát hiệu quả và ứng phó với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 3 tại Campuchia, liên quan đến “sự cố ngày 20/2” khiến 241 người dương tính với virus SARS-CoV-2 và 77 địa điểm bị phong tỏa, đánh dấu vụ lây nhiễm nghiêm trọng nhất tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tính đến sáng 27/2, Bộ Y tế Campuchia phát hiện thêm 26 ca mắc Covid-19 liên quan đến “sự kiện cộng đồng ngày 20/2”, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 lên 766 trường hợp. Trong số những ca lây nhiễm liên quan đến “sự kiện cộng đồng ngày 20/2”, có 21 người ở Phnom Penh và 5 người ở thành phố Sihanoukville (22 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam và một người Campuchia).

Tính đến ngày 27/2, tổng số người Việt Nam mắc Covid-19 liên quan đến “sự kiện cộng đồng ngày 20/2” ở Campuchia là 17 người.

(theo TTXVN)

Đang tải...
Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Ghê rợn thủ đoạn chủ ‘động quỷ’ ép các cô gái bán dâm

Ghê rợn thủ đoạn chủ ‘động quỷ’ ép các cô gái bán dâm

TIN MỚI