Sau khi rút phim ‘Vợ ba’ khỏi rạp, nhà sản xuất đòi kiện báo chí

Ngay sau khi Bộ VHTT&DL đề nghị kiểm tra, báo cáo về bộ phim ‘Vợ ba’, cùng với áp lực từ phía dư luận, nhà sản xuất phim đã lên tiếng phản hồi và cho biết sẽ nộp đơn khởi kiện báo chí.

Nhà sản xuất phim Vợ ba cho biết họ đã chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu phim trước sức ép của báo chí và dư luận, không phải phim bị cấm chiếu như các trang mạng đưa tin.

Đại diện nhà sản xuất, bà Trần Thị Bích Ngọc cho biết không muốn câu chuyện diễn viên Nguyễn Phương Trà My 13 tuổi tham gia bộ phim bị một số trang báo định hướng thành vấn đề xã hội, ảnh hưởng đến gia đình, cuộc sống của Trà My.

Diễn viên Trà My trong phim “Vợ ba”.

Nhà sản xuất thông tin rằng diễn viên Trà My đóng phim sau khi hợp đồng được ký với người đại diện hợp pháp là bà Võ Thị Mỹ Na – mẹ của Trà My.

Những cảnh quay có sự xuất hiện của Trà My, chỉ có mặt đạo diễn, phó đạo diễn, quay phim và mẹ của nữ diễn viên (đều là nữ). Nhà sản xuất khẳng định đoàn phim cung cấp các trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo không xâm hại tới bất kỳ bộ phận nhạy cảm nào trên cơ thể diễn viên, không có việc Trà My “hở ngực” và bộ phận nhạy cảm.

Một cảnh trong phim.

Nhà sản xuất phim Vợ ba cho biết họ đang tiến hành các thủ tục pháp lý để gửi phản hồi đến các cơ quan có liên quan, đồng thời khởi kiện các cơ quan truyền thông làm tổn hại đến nhà sản xuất, bộ phim và danh dự của diễn viên Trà My.

Vợ ba đã tham dự hơn 50 liên hoan phim quốc tế. Tuy ngừng chiếu tại Việt Nam, song bộ phim vẫn trình chiếu tại các quốc gia khác theo đúng lịch phát hành, sau khi được 28 quốc gia mua bản quyền.

TIN MỚI