Sau khi ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Thanh Hải rời CLB Phòng chống tội phạm, nhiều người muốn tặng xe

Khi chính thức rời CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Thanh Hải phải bàn giao lại xe máy.

nguồn internet

Hôm nay (19/10), ghi nhận của báo giới cho hay, “hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải được một mạnh thường quân từ TP.HCM đến tặng một chiếc xe máy, sau khi anh chính thức rời CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ghi nhận của báo Thanh niên cho hay, anh Nguyễn Quốc Bình đến Bình Dương tặng anh Nguyễn Thanh Hải chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter trị giá 50 triệu đồng. Anh Bình chia sẻ, khi biết thông tin “hiệp sĩ” Hải phải bàn giao lại xe máy gắn bó lâu khi rời CLB Phòng chống tội phạm, anh Bình quyết định bỏ tiền cá nhân của mình để mua tặng anh Hải xe máy mới.

“Khi nghe tôi bị lấy lại xe, nhiều người đã liên hệ với mong muốn tặng cho tôi chiếc xe mới nhưng tôi chỉ nhận một chiếc này thôi. Tôi rất cảm ơn tình cảm của người dân dành cho mình”, anh Hải tâm sự trên Zing.vn sau khi nhận xe.

Một ngày trước, anh Hải chính thức nhận quyết định quyết định chính thức rời CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, theo nguyện vọng. Tại quyết định này có nêu anh Nguyễn Thanh Hải có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện mà CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đã giao cho ông trong thời gian tham gia CLB.

Anh Hải sau đó đã mang chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter do UBND phường Phú Hòa đứng tên bàn giao lại cho công an. Xe này anh đã nhận để làm phương tiện truy đuổi trộm cướp trong thời gian còn tham gia câu lạc bộ.

Trước đó, Cổng thông tin Công an tỉnh Bình Dương đã đăng thông tin liên quan việc”hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải có đơn xin nghỉ Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. Đơn vị này cho hay, việc anh Hải có đơn xin nghỉ CLB là quyền cá nhân, Công an TP Thủ Dầu Một và cơ quan chức năng phường Phú Hòa có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng.

“Việc anh Hải thôi tham gia CLB phòng chống tội phạm không có ảnh hưởng gì đến phong trào chung của tỉnh Bình Dương vốn được cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo ngành công an đặc biệt quan tâm, xây dựng và người dân đồng tình ủng hộ”, nội dung trong thông báo của Công an tỉnh Bình Dương.

Theo báo giới, ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, cơ quan chức năng vẫn sẵn sàng tạo điều kiện để anh Nguyễn Thanh Hải tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc “trong khuôn khổ pháp luật cho phép”.

Trong chia sẻ về lý do xin nghỉ tại phường, anh Hải bày tỏ việc mình bị nhắc nhở vì vi phạm địa bàn hoạt động và không phối hợp với cơ quan chức năng.

“Trong quá trình truy bắt tội phạm, tôi phải chạy với tốc độ cao, qua nhiều địa bàn nên không thể dừng lại để báo cáo cơ quan chức năng từng khu vực vì sẽ mất dấu vết.

Việc bắt tội phạm phải theo quy trình, báo cáo tổ chức, báo cáo lực lượng chức năng từng khu vực, phối hợp chỗ này chỗ kia. Tôi thấy điều này gây khó khăn cho anh em hiệp sĩ khi làm nhiệm vụ”, anh Hải chia sẻ trên VTC News.

“Hiệp sĩ” Hải cho hay, dù nghỉ việc nhưng anh vẫn sẵn sàng hỗ trợ người dân khi được nhờ, đồng thời sẽ vẫn tiếp tục bắt giữ tội phạm quả tang.

(Tổng hợp)

PV

Đang tải...
‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Hai nữ sinh trên đường đến trường bị xe tải cán chết

Hai nữ sinh trên đường đến trường bị xe tải cán chết

TIN MỚI