Sau bao ngày cách ly, hàng quán bán lại: ‘Chưa bao giờ uống cà phê ngon vậy!’

Hàng quán ăn uống tại TP.Đà Nẵng hoạt động bình thường trở lại khiến cuộc sống ở Đà Nẵng như được “hồi sinh”, nhiều người được ăn những món mình thích, được uống ly cà phê buổi sáng “ngon chưa từng có”.

Người dân Đà Nẵng thích thú nhâm nhi ly cà phê vào ngày đầu hàng quán mở cửa bình thường trở lại

Từ 0 ngày 11.9, TP.Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, theo đó các quán ăn đã mở cửa từ sáng sớm để phục vụ khách hàng tại chỗ, thực khách được thoải mái ngồi ăn uống. Tuy nhiên, vẫn có một số người vẫn thói quen mua đồ ăn mang về sau hơn một tháng giãn cách xã hội.

Tại các quán ăn sáng, quán cà phê tại đường Yên Bái, Trần Quốc Toản, Lê Thanh Nghị, Lê Lợi…, nhiều người tỏ ra thích thú khi được ăn những món ăn, uống ly cà phê trò chuyện thoải mái cùng bạn bè.

Các ban trẻ thích thú khi được cà phê, trò chuyện cùng nhau

Sau 45 ngày, các thực khách mới được quay lại quán quen nhâm nhi ly cà phê

Quán cà phê trên đường Yên Bái đông nghẹt khách từ sáng sơm

Chị Hồ Thị Kim Cúc (40 tuổi, trú P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) cho biết, sau hơn 40 ngày thực hiện cách ly xã hội, chị Cúc được ra ngoài, ăn phở với nhiều mùi vị khác lạ. “Nhiều quán ăn mở, được chọn món ăn mình thích, nấu ăn mãi ở nhà cũng chán, bí bách lắm”, chị Cúc cười nói.

Phố bún chả cá Nguyễn Chí Thanh vốn nổi tiếng đối với người dân và du khách khi đến du lịch tại TP.Đà Nẵng ngay từ sớm đã đông khách. Trước sự niềm nở đón khách, nhân viên quán bún chả cá đã không quên nhắc thực khách rửa tay sát khuẩn trước khi vào quán.

Khách đến ăn bún trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.Hải Châu) được nhắc nhở rửa tay sát khuẩn cẩn thận trước khi vào quán

Nhiều quán ăn sáng đông khách trong ngày đầu tiên được phép phục vụ ăn uống tại chỗ

Chị Trịnh Thị Bình (28 tuổi, nhân viên quán bún trên đường Nguyễn Chí Thanh) cho biết, hôm nay được phục vụ ăn uống tại chỗ, thực khách tỏ ra rất vui mừng vì tiết kiệm được thời gian ăn sáng. “Lượng khách tăng lên rất nhiều so với những ngày bán hàng mang về. Nay người dân ăn uống tại chỗ sẽ cảm thấy ngon miệng hơn, chúng tôi phục vụ cũng được chu đáo hơn”, chị Bình nói.

Các quán cà phê dọc đường Lê Lợi (Q.Hải Châu) đã mở cửa đón khách từ rất sớm, những vị khách quen thuộc được đến ngồi tại quán. Hầu hết người dân đều cảm thấy phấn khởi sau khi thành phố tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, nhịp sống đã dần trở lại bình thường.

Anh Nguyễn Hoàng Vân (37 tuổi, trú Q.Hải Châu) cho biết, những người anh em không hẹn nhau, cứ đến quán cũ là gặp nhau, ai nấy đều có chung tâm trạng là hào hứng vô cùng.

“Được nhâm nhi ly cà phê ở quán quen, ngồi ở góc quen thuộc nhìn đường xá, xe cộ đông đúc, chưa bao giờ tôi cảm thấy ly cà phê ngon như vậy. Đây là thành quả của sự chung tay chống dịch của cả TP trong suốt hơn 1 tháng qua”, anh Vân nói.

Đang tải...
Đắk Lắk: Tử hình nguyên cán bộ ngân hàng ‘thụt két’ hơn 110 tỉ đồng để đánh bạc

Đắk Lắk: Tử hình nguyên cán bộ ngân hàng ‘thụt két’ hơn 110 tỉ đồng để đánh bạc

Hành khách hoảng loạn chứng kiến xe khách tông chết người rồi chạy trên dải phân cách

Hành khách hoảng loạn chứng kiến xe khách tông chết người rồi chạy trên dải phân cách

Truy nã nữ đại gia gỗ lừa đảo trên 300 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Truy nã nữ đại gia gỗ lừa đảo trên 300 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Cô gái từ Hà Nội vào TP HCM điều hành đường dây đánh bạc ngàn tỉ với mức lương 50 triệu đồng/tuần

Cô gái từ Hà Nội vào TP HCM điều hành đường dây đánh bạc ngàn tỉ với mức lương 50 triệu đồng/tuần

TIN MỚI