Sau bản án 42 tháng tù giam, bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định sẽ kháng cáo

HĐXX cho rằng với kiến thức và trách nhiệm của mình, bị cáo Lương buộc phải biết được nguồn nước chưa đảm bảo có thể gây nguy hiểm nhưng đã cẩu thả nên bị tòa tuyên 42 tháng tù giam về tội Vô ý làm chết người.

Chiều 30/1, TAND TP Hòa Bình đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án tai biến chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017.

Sau hơn 2 tiếng tiếng đọc bản án, TAND TP Hòa Bình tuyên phạt Hoàng Công Lương mức phạt 42 tháng tù do phạm tội Vô ý làm chết người. Cùng tội danh, Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc công ty Trâm Anh bị phạt 54 tháng tù.

Bị cáo Trương Quý Dương, cựu Giám đốc bệnh viện bị tuyên mức án 30 tháng tù giam do đã buông lỏng quản lý, vi phạm quy chế bệnh viện. Ông Dương bị cáo buộc đã làm trái quy định của Bộ Y tế qua việc ký quyết định thành lập Đơn nguyên thận khi chưa bố trí cán bộ kỹ thuật máy móc, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Các bị cáo Hoàng Đình Khiếu, cựu Phó giám đốc bệnh viện và Trần Văn Thắng, cựu Trưởng phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế bệnh viện cùng nhận mức án 36 tháng tù giam. Các bị cáo này có hành vi buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc quản lý thiết bị tại đơn nguyên Thận trong thời gian dài.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn bị tuyên mức án 30 tháng tù giam.

Trần Văn Sơn, nguyên cán bộ phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế bệnh viện bị phạt 42 tháng tù giam.

Bị cáo Hoàng Công Lương. Ảnh: Lao Động.

Về trách nhiệm dân sự, tòa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và Công ty Thiên Sơn liên đới bồi thường cho các gia đình nạn nhân các chi phí hợp lý theo tỷ lệ bệnh viện 70%, Thiên Sơn 30%.

Căn cứ luật dân sự và yêu cầu thực tế, buộc 2 đơn vị trên bồi thường cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 200 triệu đồng, mỗi người bị ảnh hưởng sức khỏe 50 triệu đồng.

Trả lời báo Lao Động sau khi kết thúc phiên tuyên án, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết rất sốc với bản án này. Hoàng Công Lương không nghĩ HĐXX phạt mức cao nhất mà VKS đề nghị. Trước đó, VKS đề nghị 36-42 tháng tù đối với bị cáo này.

“Tôi cho rằng, HĐXX ra bản án chỉ dựa vào cáo trạng và luận tội của đại diện VKSND TP Hòa Bình mà không xem xét đến những chứng cứ gỡ tội các luật sư đưa ra cũng như những tình tiết giảm nhẹ khác”, bị cáo Lương cho hay.

Theo nam bác sĩ, ở phiên xử lần một, bản thân bị cáo chỉ bị VKS đề nghị án treo nhưng lần này lại bị tuyên mức án 42 tháng tù.

“Tôi không đồng ý với bản án này. Tôi chắc chắn sẽ kháng cáo và theo vụ án đến cùng”, bị cáo Lương nói, đồng thời tiếp tục khẳng định bản thân vô tội.

Bên cạnh đó, bị cáo cũng cho rằng chưa thuyết phục khi HĐXX đề nghị khởi tố với chú ruột mình là bác sĩ Hoàng Công Tình, nguyên Phó khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

TIN MỚI