Sau 6 ngày liên tiếp ở mức đỏ và tím, chất lượng không khí của Hà Nội đã chuyển vàng

Sau 6 ngày liên tiếp ở mức rất xấu (đỏ) và nguy hại (tím), chất lượng không khí của Hà Nội đã có chuyển biến tích cực khi chuyển sắc vàng với chỉ số AQI là 80.

Hôm nay, chất lượng không khí ở Hà Nội đã trở về mức trung bình. (Nguồn: Cổng thông tin quan trắc môi trường UBND TP. Hà Nội)

Theo Cổng thông tin quan trắc môi trường Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội, chất lượng không khí (AQI) ngày 18/1 tại Hà Nội cải thiện nhiều so với mức rất xấu và nguy hại so với 6 ngày trước đó. Cụ thể, chỉ số AQI trung bình đo được vào lúc 14h là 80, độ ẩm 32,8% và nhiệt độ 19 độ C.

Trong số 35 điểm đặt máy đo AQI có 4 điểm cho kết quả biên độ xanh, 25 điểm kết quả biên độ vàng và 1 điểm kết quả biên độ da cam.

Chất lượng không khí tại các điểm như xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai), xã Võng La (Đông Anh), phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng), xã Quảng Phú Cầu và xã Đội Bình (Ứng Hòa) đều nằm ở mức màu xanh (tốt) với chỉ số AQI dưới 50.

Trong khi đó, các quận nội thành hay các huyện ngoại thành như Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Thanh Xuân Nam Từ Liêm… hay các huyện ngoại thành như Ba Vì, Thanh Trì, Hoài Đức, Thường Tín, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thanh Oai… có chất lượng không khí ở mức trung bình (giới hạn màu vàng) với chỉ số AQI từ 52-100.

Riêng điểm quan trắc ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm lại ghi nhận chất lượng không khí ở mức kém (giới hạn màu da cam) với chỉ số AQI là 104. Ở mức độ này, những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe, những người bình thường ít ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên thời tiết giảm nhiệt sâu dẫn đến chất lượng không khí có chiều hướng tốt lên. Tuy nhiên ở mức chất lượng không khí như trên, nhóm những người nhạy cảm vẫn có thể chịu những tác động tới sức khỏe.

Do thế, người dân khi ra đường vẫn cần thực hiện các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang chống bụi PM 2.5, đóng cửa sổ để tránh không khí bẩn bên ngoài. Hạn chế ra ngoài hoặc nên lưu thông trên đường bằng các phương tiện công cộng hay các phương tiện có che chắn.

Dự báo hình thái thời tiết như hiện nay vẫn sẽ duy trì 1 đến 2 ngày tới nên chất lượng không khí ở Thủ đô sẽ bớt ô nhiễm hơn.

QT.

Đang tải...
Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

TIN MỚI