Sau 13 lần ‘gõ cửa’ cơ quan chức năng, nữ sinh Thanh Hóa mới được nhập học Đại học Y Khoa Vinh

Sau 13 lần ‘gõ cửa’ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Đại học Y Khoa Vinh, em Nguyễn Thị Nga (SN 2000) tại Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã chính thức được nhập học vào chiều 25.9.

Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 25.9, nữ sinh Nguyễn Thị Nga vui mừng báo tin, em vừa nhập học ngành Y Khoa, Trường Đại học Y Khoa Vinh sau gần 50 ngày chờ đợi.

“Em rất vui mừng khi sau bao ngày chờ đợi, bắt đầu từ ngày mai em sẽ trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Y Khoa Vinh. Em xin cám ơn các thầy cô và các cơ quan báo chí đã quan tâm, chia sẻ, hết lòng giúp đỡ em hoàn thiện thủ tục, hồ sơ, hỗ trợ thông tin để em được nhập học”, em Nga chia sẻ.

Giấy báo trúng tuyển ngày 25.9 của nữ sinh Nguyễn Thị Nga

Ngay sau khi Báo Lao Động có bài viết “Nữ sinh “kêu cứu”: Đủ điểm nhưng 40 ngày chưa được nhập học Đại học Y khoa Vinh” , ông Hoàng Văn Thi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, sau khi xác minh xong thông tin vụ việc, Sở đã cử đại diện vào làm việc với Đại học Y khoa Vinh. Buổi làm việc là phối hợp với nhà trường nhằm giải quyết quyền lợi cho thí sinh, giúp em Nguyễn Thị Nga có điều kiện nhập học trong thời gian sớm nhất có thể.

Trước đó Báo Lao Động đã đưa tin, vì nơi nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển nhập nhầm đối tượng ưu tiên nên em Nguyễn Thị Nga (SN 2000) tại Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa dù đủ điểm trúng tuyển ngành Y Khoa, Trường Đại học Y Khoa Vinh, vẫn chưa thể nhập học.

Gần 50 ngày chờ đợi là quãng thời gian dài đằng đẵng đối với Nga và gia đình. Đã có lúc nữ sinh rơi vào cảnh tuyệt vọng vì không ít lần “gõ cửa” cơ quan có thẩm quyền gửi kiến nghị nhưng chưa được giải quyết kịp thời…

Đang tải...
Gia Lai: Xúi cả làng uống trứng gà sống

Gia Lai: Xúi cả làng uống trứng gà sống

Giám đốc Sở xin nghỉ việc khi được điều động về huyện

Giám đốc Sở xin nghỉ việc khi được điều động về huyện

Cận cảnh hố chôn tập thể hàng trăm nạn nhân tử vong vì Covid-19

Cận cảnh hố chôn tập thể hàng trăm nạn nhân tử vong vì Covid-19

‘Đưa tôi ra tù, tôi sẽ cứu cả thế giới khỏi Covid-19’

‘Đưa tôi ra tù, tôi sẽ cứu cả thế giới khỏi Covid-19’

TIN MỚI