Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng

Đoạn sạt lở có chiều dài khoảng 60 mét, ăn sâu vào bên trong khoảng 5 mét.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 1

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 24/4, tại khu vực đang thi công bờ kè sông Ô Môn (khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ) đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 2

Vị trí sạt lở dài 60m, sâu vào bờ 5m, ảnh hưởng đến 11 căn nhà của người dân. Đây chính là nơi từng xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng cách đây một năm.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 3

Vụ sạt lở không gây thiệt hai về người vì nơi đây đã được quận Ô Môn và TP Cần Thơ hỗ trợ nền tái định cư và di dời. Khu vực này đang thực hiện dự án kè sông Ô Môn.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 4

Ông Nguyễn Quí Ninh, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng thuộc khu vực Thới Lợi, phường Thới An, khiến 11 căn nhà bị ảnh hưởng.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 5

Ngay sau vụ sạt lở, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã đến khảo sát và tiến hành điều tra nguyên nhân. Đồng thời nhờ Viện khoa học thủy lợi miền Nam tiến hành khảo sát, đánh giá lại toàn bộ khu vực.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 6

Về nguyên nhân vụ sạt lở, ông Ninh cho biết, sau vụ sạt lở ngày 21/5/2018, cơ quan chức năng đã cho lấp các hố xoáy dưới lòng sông bằng 8.000 khối cát và đóng cọc bên ngoài. Tuy nhiên, đến nay không hiểu vì sao vẫn xảy ra sạt lở.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 7

Những căn nhà bị ảnh hưởng đã được di dời từ đợt sạt lở năm trước, các hộ dân đã được quận Ô Môn hỗ trợ nền tái định cư và thành phố cũng đã hỗ trợ tiền di dời cho những hộ thuộc diện phải di dời trong khu vực sạt lở.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 8

rước diễn biến của sạt lở phức tạp, khó lường như hiện nay ông Nguyễn Quý Ninh cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, vì thời điểm này đang giao mùa nên tình trạng sạt lở sẽ diễn ra nhiều hơn; đồng thời báo ngay với chính quyền địa phương nếu phát hiện những điểm bất thường.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 9

Ghi nhận tại hiện trường, đoạn sạt lở có chiều dài khoảng 60 mét, ăn sâu vào bên trong khoảng 5 mét. Ngoài 11 căn nhà bị ảnh hưởng, vụ sạt lở còn khiến một cột điện sạt xuống sông gây mất điện diện rộng.

Sạt lở khiến 11 căn nhà ven sông Ô Môn, Cần Thơ bị ảnh hưởng Ảnh 10

Điện lực địa phương cũng đã cử nhân sự đến di dời vào trong. Khu vực này cũng từng xảy ra sạt lở vào tháng 5/2018, làm 5 căn nhà dân đổ sụp xuống lòng sông và hàng chục căn nhà khác bị ảnh hưởng, với tổng số 34 căn. Vừa qua, vào ngày 15/4, tại ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ cũng xảy ra vụ sạt lở làm 4 căn nhà trôi sông, thiệt hại ban đầu hơn 1 tỷ đồng./.

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

TIN MỚI